Chiều nay 10-9, giá bán lẻ xăng, dầu tăng nhẹ

SGGPO
Chiều nay 10-9, Liên bộ Công thương - Tài chính đã có quyết định điều chỉnh lại giá bán lẻ xăng, dầu trên thị trường với mức tăng nhẹ từ 252 đồng đến 355 đồng/lít.

Tin liên quan

Chiều nay 10-9, giá bán lẻ xăng, dầu tăng nhẹ ảnh 1 Sau 1 kỳ giảm giá, hôm nay giá xăng dầu bán lẻ lại tăng

Theo đó, tại kỳ điều hành lần này, liên bộ quyết định tiếp tục trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Cụ thể, đối với xăng RON 95 ở mức 150 đồng/lít (như kỳ trước), dầu diesel ở mức 200 đồng/lít (kỳ trước là 400 đồng/lít), dầu hỏa ở mức 200 đồng/lít, dầu mazut ở mức 100 đồng/kg. 

Đồng thời, tiếp tục chi sử dụng Quỹ bình ổn giá với xăng E5 RON 92 ở mức 900 đồng/lít; còn xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut kỳ này không chi.

Sau khi cân đối rích lập và chi sử dụng quỹ, kể từ 15 giờ chiều 10-9, giá xăng dầu có giá bán lẻ mới như sau:

Xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.143 đồng/lít (tăng 252 đồng/lít so với giá cũ). Xăng RON95-III không cao hơn 21.397 đồng/lít (tăng 266 đồng/lít so với giá cũ). Dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.022 đồng/lít (tăng 355 đồng/lít). Dầu hỏa không cao hơn 15.082 đồng/lít (tăng 320 đồng/lít). Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.952 đồng/kg (tăng 897 đồng/kg).

Theo Liên bộ Công thương – Tài chính, việc điều chỉnh tăng giá bán xăng dầu kỳ này là do giá xăng dầu thành phẩm của thế giới trong 15 ngày vừa qua tăng khá mạnh, đặc biệt là dầu mazut tăng rất mạnh với mức 10,96% Vì vậy, phải điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo xu hướng diễn biến của giá xăng dầu thế giới nhưng mức tăng vẫn thấp hơn mức tăng của giá xăng dầu thế giới.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế