Chile phạt nặng công ty khai khoáng lớn nhất thế giới

Hãng AP ngày 25-5 đưa tin, Cơ quan quản lý môi trường Chile (SMA) đã áp mức phạt tối đa lên tới 16 triệu USD đối với Barrick Gold, công ty khai khoáng Canada lớn nhất thế giới. Theo SMA, Barrick Gold đã vi phạm các quy định về an toàn môi trường của Chile khi tiến hành khai khoáng trước khi hoàn tất việc xây dựng hệ thống quản lý nguồn nước. Công ty này cũng không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn cũng như tuân thủ các quy định trong nghị quyết chất lượng môi trường Chile, đặc biệt là các quy định về điều tra và báo cáo an toàn môi trường.

SMA yêu cầu Barrick Gold ngừng toàn bộ các hoạt động cho đến khi xây dựng xong hệ thống quản lý nguồn nước như trong quy định. Từ năm 2004, công ty này đã tiến hành khai thác vàng, bạc và đồng tại khu mỏ Pascua Lama gần khu vực biên giới Chile - Argentina.

HÀ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây