Chính phủ Pháp được ủng hộ

SGGP
Với 370 nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ, 67 người bỏ phiếu chống và 129 phiếu trắng, chương trình đầy tham vọng về cắt giảm thuế và giảm chi tiêu công do Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron xem như đã chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đầu tiên tại Hạ viện Pháp. 

Tổng thống Emmanuel Macron

Tổng thống Emmanuel Macron

Chương trình đặt trọng tâm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư và chấm dứt sự phụ thuộc của nước này vào vay nợ, theo đó trong 5 năm tới sẽ giảm thuế doanh nghiệp từ 33% xuống còn 25%.
Chính phủ mới cũng dành ưu tiên cho việc giải quyết “thói nghiện chi tiêu công” tại Pháp trong bối cảnh tổng nợ công hiện ở mức 2.100 tỷ EUR, xấp xỉ tổng sản lượng kinh tế cả năm của Pháp.
Chương trình còn nhằm cắt giảm chi tiêu công thêm 3% để lần đầu tiên trong thập kỷ qua đưa thâm hụt ngân sách của Pháp năm 2017 xuống bằng mức giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU) là 3% GDP. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây