Chính quyền Ukraine và phe ly khai trao đổi tù nhân

Chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai Nga đã bắt đầu trao đổi hàng trăm binh sĩ theo các điều khoản của thỏa thuận sơ bộ đạt được trong tuần này tại thủ đô Minsk của Belarus. Cuộc trao đổi bắt đầu với 30 tù nhân của mỗi bên và sẽ có 222 tay súng ly khai cùng 150 binh sĩ Ukraine tham gia.

Nguồn tin an ninh tại Kiev cho biết, sau cuộc trao đổi trên, lực lượng ly khai vẫn giam giữ khoảng 500 binh sĩ chính quyền và Ukraine sẵn sàng dùng hàng chục phiến quân trong nhà giam nước này để đổi lấy sự tự do của các binh sĩ đó. Cuộc trao đổi quy mô lớn nhất trong 8 tháng xung đột ở Ukraine được dàn xếp hôm 24-12 với sự giúp đỡ của các đại diện Nga và châu Âu trong cuộc đàm phán căng thẳng ở Minsk.

Khánh Hưng

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây