Chip Dimensity 9300+, vi xử lý di động flagship của MediaTek

MediaTek đã ra mắt chip Dimensity 9300+, vi xử lý di động flagship mới nhất thuộc dòng Dimensity của MediaTek. Vi xử lý mới này tăng tốc xử lý AI tạo sinh tại biên để chạy các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs) một cách mạnh mẽ hơn.

Dimensity 9300+ của MediaTek.
Dimensity 9300+ của MediaTek.

Dimensity 9300+ cho tốc độ xung nhịp cao hơn và được thiết kế để tăng tốc quá trình xử lý AI tạo sinh ngay trên thiết bị, cung cấp hỗ trợ rộng hơn cho các mô hình ngôn ngữ lớn và các cải tiến về hiệu suất khác so với Dimensity 9300.

MediaTek-Dimensity-9300+-Infographic_white.png

Dimensity 9300+ là sự lựa chọn lý tưởng cho một loạt các ứng dụng AI, cung cấp: Hỗ trợ cho việc tích hợp NeuroPilot LoRA Fusion 2.0 và LoRA Fusion trên thiết bị để các nhà phát triển có thể nhanh chóng đưa ra thị trường các ứng dụng AI tạo sinh mới với văn bản, hình ảnh, âm nhạc và nhiều hơn nữa. Hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất bao gồm 01.AI Yi-Nano, Alibaba Cloud Qwen, Baichuan AI, ERNIE-3.5-SE, Google Gemini Nano, Meta Llama 2 và Llama 3...

Để cung cấp cho người dùng khả năng kết nối nhanh và đáng tin cậy trong các tình huống khác nhau, Dimensity 9300+ tích hợp một modem 5G R16 được thiết kế với khả năng nhận biết tình huống bằng AI. Modem hỗ trợ 4CC-CA Sub-6GHz với tốc độ tải xuống lên đến 7Gbps.

“Dimensity 9300+ sẽ giúp chúng tôi tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phong phú của các ứng dụng AI tạo sinh nhờ vào sự hỗ trợ rộng rãi của vi xử lý cho các mô hình ngôn ngữ lớn và kết hợp LoRA Fusion trên thiết bị," JC Hsu - Phó Chủ tịch Cấp cao tại MediaTek cho biết.

Đồng thời cho biết thêm: "Để tăng cường những trải nghiệm AI này, Dimensity 9300+ cung cấp hiệu suất ấn tượng và cải tiến để tăng tốc suy luận LLM, chạy các token nhanh hơn để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn”.

Tin cùng chuyên mục