Chip mới MediaTek Dimensity 1080 tăng cường hiệu suất cho smartphone 5G

MediaTek đã công bố Dimensity 1080, chip di động 5G mới nhất thuộc dòng Dimensity có tiếng của hãng
MediaTek Dimensity 1080
MediaTek Dimensity 1080

Dimensity 1080 sở hữu một CPU tám nhân được nâng cấp với hai lõi CPU Arm Cortex-A78 hoạt động ở tốc độ xung nhịp lên đến 2.6GHz, kết hợp với GPU Arm Mali-G68, cho hiệu suất nhanh hơn cho dù người dùng đang chơi game, phát trực tuyến hay duyệt web. Thiết kế 6nm của con chip mang lại nhiều lợi ích về tiết kiệm năng lượng, giúp kéo dài thời lượng pin.

Chip mới MediaTek Dimensity 1080 tăng cường hiệu suất cho smartphone 5G ảnh 1
Hỗ trợ camera chính 200MP và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh MediaTek Imagiq (ISP), Dimensity 1080 tích hợp tất cả các tính năng máy ảnh mới nhất mà người dùng cần để chụp ảnh và quay video với chất lượng siêu cao. Thêm vào đó, chipset tích hợp công cụ quay video HDR được tăng tốc phần cứng để xử lý độ phân giải lên đến 4K, mang đến kết quả quay video vượt trội trong mọi điều kiện ánh sáng cho thế hệ người dùng đam mê stream.
Các game thủ thì có thể tận dụng các cải tiến dành cho chơi game HyperEngine 3.0 của Dimensity 1080 với hiệu suất nhanh chóng và kết nối liền mạch, cùng với bộ xử lý AI 3.0 (APU 3.0) được tích hợp trong chip để mang đến hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu. Ngoài ra, Dimensity 1080 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz và kết nối Wi-Fi 6 để game thủ có thể chơi game một cách mượt mà, không bị gián đoạn ở bất cứ đâu.

Theo ông CH Chen, Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Truyền thông không dây tại MediaTek, Chipset mới này được thiết kế để nâng cao hơn nữa các chức năng vốn dĩ đã rất tuyệt trên con chip tiền nhiệm, bao gồm sức mạnh xử lý, chất lượng camera, video, cũng như thời gian đưa ra thị trường cho các nhà sản xuất.

Tin cùng chuyên mục