Cho học sinh lớp 1 thi lại giữa mùa dịch, nhiều người trở thành F1

Ngày 25-8, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) về việc có tổ chức thi lại cho 9 học sinh lớp 1 và trong đó có 1 em mắc Covid-19.

Theo bà Hà, việc tổ chức thi lại là kế hoạch của nhà trường và Phòng GD-ĐT đang kiểm tra lại các nội dung, xem lại các quy trình; đồng thời báo cáo với UBND TP Buôn Ma Thuột để xem xét, xử lý.

Trước đó, dù đang thực hiện Chỉ thị 15 nhưng ngày 20-8, Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh vẫn tổ chức thi lại cho học sinh khối lớp 1. Trong 9 học sinh dự thi thì có một em sau đó được xác định mắc Covid-19.

Một phụ huynh có con tham dự buổi thi lại tại trường TH Đinh Bộ Lĩnh cho biết, ngày 20-8 gia đình đã đưa con lên trường thi lại môn tiếng Việt. Thi xong 3 ngày, gia đình nhận được điện thoại thông báo trong lớp thi lại có một em mắc Covid-19 và yêu cầu phụ huynh dẫn em học sinh đến Trạm y tế xã test nhanh kháng nguyên SARS-C0V-2. “Kết quả test lần 1 con tôi âm tính nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Hiện cả gia đình tôi đều đang phải cách ly tại nhà để theo dõi”, vị phụ huynh bức xúc.

Cho học sinh lớp 1 thi lại giữa mùa dịch, nhiều người trở thành F1 ảnh 1

Trường TH Đinh Bộ Lĩnh nơi xảy ra vụ việc

Bà Đặng Thị Hiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh thừa nhận, vào 20-8 nhà trường tổ chức cho 9 em học sinh khối lớp 1 thi lại và có 8 giáo viên phục vụ thi. Trong số 9 học sinh thi có 1 em ở buôn Ea Bông (xã Cư Êbur) đã được xác định mắc Covid-19 vào ngày 23-8. Hiện các giáo viên và học sinh còn lại đều có kết quả test nhanh âm tính.

“Thời điểm tổ chức thi lại, nhà trường đã chủ quan, nhà trường cảm thấy rất có lỗi, đó là sơ suất mong phụ huynh thông cảm cho nhà trường”, bà Hiên bày tỏ.

Được biết, sau 3 tuần liên tục áp dụng Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 14-8, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có công văn áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn thành phố. Trong công văn có nêu rõ: “Tạm dừng tất cả các hoạt động giáo dục và đào tạo tại các trường học và cơ sở dạy nghề (bao gồm cả hoạt động hè).

Tính đến sáng 25-8, tại TP Buôn Ma Thuột có 103 ca mắc Covid-19. Trong đó, riêng tại địa bàn buôn Ea Bông đã liên tiếp ghi nhận 17 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng đều là người thân họ hàng trong cùng một gia đình.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.