Cho phép thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine NanoCovax

SGGP
Tối 26-5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận 235 ca mắc Covid-19, trong đó, Bắc Giang (121 ca), Bắc Ninh (91), Hà Nội (15)...

Tính đến tối cùng ngày, Việt Nam đã có 4.597 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước và 1.489 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 tới nay là 3.027 ca. Về điều trị, trong ngày có thêm 59 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được chữa khỏi lên 2.853. Tuy nhiên cũng có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 nữa tử vong, nâng số tử vong lên 45 ca.

Hội đồng đạo đức của Bộ Y tế vừa thông qua quyết định cho phép triển khai nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Covid-19 NanoCovax do Công ty Nanogen sản xuất. Trong giai đoạn 3, vaccine NanoCovax sẽ thử nghiệm tại nhiều cơ sở trong nước với khoảng 13.000 tình nguyện viên.

Liều tối ưu được lựa chọn cho giai đoạn 3 là 25mcg/liều/người. Nếu thuận lợi, đến cuối tháng 9, thử nghiệm giai đoạn 3 sẽ hoàn tất, khi đó Việt Nam có thể sản xuất vaccine Covid-19 đầu tiên.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />