Chơi... lễ một ngày

Chơi... lễ một ngày

Lễ 30-4, bạn cùng với nhóm bạn của mình muốn làm một tour dã ngoại nhưng ngại đi xa, giá cao… Mời bạn tham khảo một số tour  dưới đây.

  • Đi tắm thác Giang Điền
Chơi... lễ một ngày ảnh 1

Du khách rất thích thú với hệ thống máng trượt ở núi Bà Đen. Ảnh: M.Đ.

Nằm trên địa phận huyện Trảng Bom, Đồng Nai, cách trung tâm TPHCM chỉ khoảng 45km, thác Giang Điền từ lâu đã nổi tiếng là một trong những con thác đẹp của miền Đông Nam bộ. Nhưng từ khi được quy hoạch thành Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, thác nước đẹp này mới thực sự lột xác và trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những buổi picnic, dã ngoại cuối tuần của những gia đình và những bạn trẻ năng động.

Được chăm sóc tỉ mỉ không kém gì những resort thứ thiệt, từng trảng cỏ, lối đi vào thác Giang Điền luôn rợp bóng bởi những hàng cây thông thiên, bằng lăng xanh mướt. Một hồ câu cá với chòi lá tĩnh mịch gợi lên nhiều cảm xúc cho người yêu thiên nhiên. Rồi thác Giang Điền hiện ra đồ sộ, nước réo ầm ầm.

Sau khi ngâm mình dưới lòng thác, khách có thể đứng dưới thác để nghe tiếng nước dội sảng khoái hay thám hiểm những hang hóc nho nhỏ sau làn nước trắng xóa. Ngoài ra, còn có thác đôi thơ mộng hơn, dành cho khách “yếu tim”. Xung quanh các thác nước là những đồi cỏ, mỏm đá cho khách thư giãn. Giang Điền còn có nhiều hình thức giải trí như karaoke, nhà hàng, xe đạp đôi để tung tăng qua những đồi cỏ hay nghỉ ngơi tại những chiếc lều dựng lên giữa bãi cỏ xanh mướt làm mềm lòng những khách yêu chuộng thiên nhiên.

  • Chinh phục núi Bà Đen - ngọn núi cao nhất Đông Nam bộ

Nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh, núi Bà Đen từ lâu với phong cảnh hữu tình và những huyền thoại bí ẩn đã thu hút không ít du khách mê khám phá. Đây cũng được coi là trung tâm tôn giáo của cả miền Đông Nam bộ, từ Phật giáo đến đạo Cao Đài. Dọc theo đường lên đỉnh Bà Đen, bạn sẽ ghé tham quan một quần thể dày đặc các di tích tôn giáo: điện Bà Diêu Trì thánh mẫu, tháp Tổ, động Huyền Môn, động Thanh Long, hang Gió, tượng Thích Ca nhập Niết Bàn… Mấy năm trở lại đây, ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ đến với núi Bà Đen do tỉnh đã đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo lên chùa khá thú vị.

Đường lên chùa, bạn có thể mua vé đi cáp treo để thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh núi Bà Đen và trung tâm thị trấn Tây Ninh. Đường về, nếu không phải là người “yếu tim”, hãy thử sức với hệ thống máng trượt cảm giác mạnh chạy suốt từ đỉnh xuống chân núi. Một điểm tham quan khác không thể không ghé khi đến Tây Ninh – nơi được mệnh danh là “thủ phủ” của đạo Cao Đài là Tòa Thánh thất Tây Ninh để dự lễ thường nhập tòa thánh. Còn thời gian, trên đường về bạn hãy tranh thủ ghé thăm vùng đất thép Củ Chi. Mặc dù đã nghe nói nhiều về địa đạo, nhưng phải đến tận nơi, mắt thấy, tai nghe mới thấy được sự thú vị, độc đáo của vùng đất thép thành đồng này.

  • Khám phá rừng ở... Bà Rịa - Vũng Tàu

Chùm tour dã ngoại chơi lễ đi về trong ngày thiết kế dành riêng cho đối tượng khách trẻ đang được chào bán tại Công ty Du lịch Bến Thành (ĐT: 5202020). Giá tour khá mềm, dao động từ 258.000 – 395.000 đồng/khách tùy theo tour. Ngoài ra, bạn có thể ghé Khu du lịch sinh thái Vườn Thiên Thanh theo địa chỉ số 171, tổ 12, đường 22, Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TPHCM, ĐT: 7335262.

Chuyện lạ, vì trước nay, nói đến Bà Rịa - Vũng Tàu, du khách thường liên tưởng đến các bãi biển xinh đẹp. Thế nhưng, ở Vũng Tàu còn có… rừng, thậm chí đây là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn lại tương đối nguyên vẹn của Việt Nam. Thuộc địa phận huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, rừng Bình Châu – Phước Bửu trải dài ven biển với chiều dài lên tới gần 15km, diện tích hơn 11 ngàn ha.

Khám phá rừng thôi chưa đủ, bạn còn được tham quan suối nước khoáng nóng Bình Châu – suối khoáng nóng có nhiệt độ lên tới 83°C. Ở đây, bạn tha hồ xả stress với các “tuyệt chiêu” như: ngâm chân, tắm khoáng nóng, tắm bùn… Một thú vui khác là luộc trứng tại suối khoáng nóng này. Nếu muốn thưởng thức trứng lòng đào, bạn nên luộc trứng trong 10 phút, luộc chín thì hay để lâu hơn khoảng 15 phút. Một bí mật nhỏ, trứng luộc bằng nước suối khoáng được “đồn” rằng, do được ngâm và luộc bằng nước suối khoáng nên trứng luộc ở đây bổ dưỡng và thơm ngon hơn hẳn trứng luộc theo cách bình thường.

  • “Rong chơi” tại Khu du lịch sinh thái Vườn Thiên Thanh

Nếu bạn muốn hòa mình vào không gian thiên nhiên với đủ đầy vườn cây, ao cá, hàng dừa xanh soi bóng bên bờ kênh... mà lại ngại 2-3 tiếng đồng hồ ngồi xe mệt mỏi? Nằm ngay dưới chân cầu Trao Trảo, cách TPHCM chưa đầy 15km, Khu du lịch sinh thái Vườn Thiên Thanh với vườn cây ăn trái được trồng thẳng tắp trên thảm cỏ xanh mượt, những ao nước lặng lờ đầy hoa súng nở, gian nhà nghỉ toàn mây tre lá tạo cảm giác thoáng mát... là lựa chọn thích hợp cho yêu cầu của bạn. Tại đây, cả nhóm bạn hoặc gia đình có thể thoải mái tận hưởng những dịch vụ có sẵn như cắm trại, câu cá, nô đùa thỏa thích trong hồ bơi thông minh, tham gia các trò chơi như bi da, bóng bàn, cầu lông...

ANH QUÂN

Tin cùng chuyên mục