SynerBone, Imecal và Divacal

Chống loãng xương cho người lớn tuổi và phụ nữ mãn kinh

SynerBone được sản xuất dưới dạng viên nén bao phim chứa hai hoạt chất: genistein và calcium carbonat. Genistein thuộc nhóm Isoflavone được tìm thấy nhiều nhất trong đậu nành.

Đây là một chất có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhưng lại có hoạt tính giống estrogen. Genistein giúp tạo khung xương thông qua việc tác động chọn lọc lên thụ thể estrogen có nhiều ở tế bào xương.

Sử dụng genistein trong phòng ngừa và điều trị loãng xương sẽ có ưu điểm hơn rất nhiều khi dùng hormon thay thế vì genistein không gây tác dụng phụ trên vú và trên tử cung, đồng thời khả năng gia tăng tạo xương của genistein ưu việt hơn liệu pháp thay thế hormon. Ngoài genistein, SynerBone còn chứa cả calcium giúp tạo chất khoáng cho xương. SynerBone được khuyên dùng 2-4 viên/ngày.

Imecal chứa calcitriol, dạng hoạt tính của vitamin D, có tác dụng chính là tăng hấp thu calci tại ruột và thận. Calcitriol được tổng hợp trong cơ thể từ vitamin D ở gan và thận. Ở người trẻ tuổi lượng calcitriol được tổng hợp đầy đủ do chức năng gan và thận hoạt động bình thường. Imecal được dùng cho những người lớn tuổi và phụ nữ tuổi mãn kinh nhằm tăng hấp thu calci từ thức ăn để tăng tạo chất khoáng cho xương.

Imecal đựơc bào chế dưới dạng viên nang mềm. Đây là sản phẩm chứa calcitriol lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam bởi Công ty Imexpharm. Imecal được khuyên dùng 2 viên/ngày. 

Divacal là dạng viên sủi chứa calcium, rất dễ uống và cho tác dụng nhanh.

Cả 3 sản phẩm trên giúp phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh loãng xương. Tỷ lệ bệnh loãng xương ngày này ở Việt Nam tương đối cao, trong đó chiếm nhiều nhất là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Do đó chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa, duy trì sức khỏe xương ngay từ lúc trẻ, trong đó chế độ dinh dưỡng hợp lý là quan trọng nhất.

Với bộ sản phẩm trên, Imexpharm mong muốn đem lại sự chắc khỏe của xương cho người lớn tuổi và phụ nữ từ những nguồn nguyên liệu tốt nhất. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc.

THANH HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi

Đầu những năm 1990, thông qua mối quan hệ hợp tác và qua cầu nối của Hội sản phụ khoa Cộng hoà Pháp, Bệnh viện Từ Dũ được Hội Thầy thuốc Thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản - phụ khoa tại Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa. Qua 30 năm từ ca chuyển giao đầu tiên về phẫu thuật nội soi phụ khoa đến nay, có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp này.

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).