Chủ động nguồn hàng, thị trường tết ổn định

(SGGP).- Ngày 19-1, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm và làm việc tại Cửa hàng Co.op Food Linh Trung 2, quận Thủ Đức và Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản - Vissan về tình hình chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Vissan cho biết, công ty đã chuẩn bị 6.000 tấn thịt tương đương 65.000 con heo và 1.000 con bò cho sản xuất kinh doanh tết. Công ty cũng đã hoàn tất việc sản xuất theo kế hoạch đối với các mặt hàng chủ yếu như lạp xưởng, giò lụa, xúc xích tiệt trùng, đồ hộp với mức tăng từ 15%-20% so với cùng kỳ. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn hàng, đa dạng về chủng loại, ông Mười cho rằng hàng hóa phục vụ tết năm nay sẽ đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dân.

Về tình hình tiêu thụ hàng hóa, khác với mọi năm, sức mua năm nay khá trầm lắng, tốc độ tiêu thụ vào các ngày cao điểm tăng chậm. Đặc biệt, trong 2 ngày cao điểm 28 và 29 Tết, Vissan sẽ kết hợp với hệ thống siêu thị Co.opMart, Vinatexmart, Maximart… giảm giá bán 10.000 đồng/kg đối với thịt heo tươi sống, chia sẻ một phần khó khăn của người tiêu dùng những ngày cận tết…

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải hoan nghênh nỗ lực của Vissan trong việc chuẩn bị nguồn hàng tết phục vụ nhân dân TP. Nhờ chủ động tốt nguồn hàng nên TP đã tránh được những biến động về giá, bình ổn thị trường tết, trong đó Vissan đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe người dân, Bí thư Thành ủy lưu ý, Vissan phải quan tâm, bảo đảm tuyệt đối vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vissan cần thực hiện nghiêm túc các cam kết quốc tế cạnh tranh, tận dụng tốt các cơ hội để phát triển mạnh hệ thống phân phối, nâng cao thị phần và làm chủ thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu…

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải chúc tết, chúc sức khỏe tập thể cán bộ nhân viên và gia đình, chúc Công ty Vissan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch, chúc thương hiệu Vissan ngày càng lớn mạnh trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.

Tối 19-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện các sở, ngành đi thực tế kiểm tra tiến độ chuẩn bị hàng tết cũng như nguồn hàng về TP tại 3 địa điểm: Công ty TNHH Phạm Tôn và 2 chợ đầu mối của TP là Thủ Đức và Hóc Môn.

Phát biểu kết luận đợt kiểm tra cao điểm hàng tết, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc chuẩn bị cũng như điều tiết hàng hóa phục vụ trong mùa Tết Nhâm Thìn 2012. Qua kiểm tra, có thể khẳng định hàng hóa phục vụ tết năm nay rất dồi dào, phong phú, đảm bảo cung - cầu, giá cả ngày càng giảm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân TP. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế