Chủ động ứng phó thời tiết nguy hiểm ở Nam bộ

SGGP
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, trong những ngày vừa qua, hiện tượng thời tiết xấu, mưa dông kèm theo lốc, gió giật mạnh đã gây thiệt hại về người và tài sản tại các tỉnh phía Nam. Trong thời gian tới, nhất là từ nay đến ngày 23-4, các tỉnh thành phía Nam tiếp tục xuất hiện mưa lớn cục bộ, dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Trước tình hình này, để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh có thể tiếp tục xảy ra, ngày 14-4, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công văn đề nghị ban chỉ huy các tỉnh thành khu vực Nam bộ theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết nguy hiểm để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết xấu, nhất là dông lốc, sét và mưa lớn cục bộ...

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cầu thủ thứ 12

- Cổ động viên của đội MU lừng danh bên giải ngoại hạng Anh mới đây đã xịt lốp xe chở đội đối thủ truyền kiếp. Mục đích của họ là để trận đấu bị hoãn nhằm gây áp lực lên giới chủ. Nhân chuyện đó, cũng có khán giả xứ mình hỉ hả: “Về chơi xấu, tây cũng đâu thua ta”!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn