Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Long Xuyên

SGGPO

Trưa 22-12, đoàn công tác của Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM làm trưởng đoàn tới thăm và chúc mừng Giám mục Trần Văn Toản, Giám mục Giáo phận Long Xuyên, tỉnh An Giang; Giám mục Bùi Tuần và Giám mục Trần Xuân Tiếu nhân lễ Giáng sinh năm 2020 và Tết dương lịch 2021.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng Giám mục Trần Văn Toản. Ảnh: MẠNH HÒA

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng Giám mục Trần Văn Toản. Ảnh: MẠNH HÒA

Thăm Giám mục Trần Văn Toản và Giám mục Trần Xuân Tiếu, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ bày tỏ, năm 2020, đứng trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng đã giữ sự ổn định, tiếp tục phát triển. Trong kết quả chung đó, có sự đóng góp rất lớn của các vị chức sắc và đồng bào công giáo, đặc biệt là Giáo phận Long Xuyên.

Về tình hình kinh tế - xã hội tại TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ thông tin, năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 gây tác động lớn đến đời sống xã hội, TPHCM đã nỗ lực phát triển và có mức tăng trưởng dương (GRDP tăng 1,39%), đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. TPHCM đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM có được từ sự đoàn kết, thống nhất của khối đại đoàn kết dân tộc và có sự đóng góp lớn của đồng bào công giáo.

Với tình cảm trân quý nhất, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Lệ gửi lời chúc Giám mục Trần Văn Toản, Giám mục Trần Xuân Tiếu cùng các giám mục, linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân Giáo phận Long Xuyên đón Giáng sinh và năm mới an lành, ấm áp.

Giám mục Trần Văn Toản bày tỏ tình cảm, trân trọng trước sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM đối với Giáo phận Long Xuyên và vui mừng khi TPHCM vẫn luôn giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của đất nước.

Giám mục Trần Văn Toản tin tưởng và chúc cuộc sống của người dân quê hương Việt Nam, cũng như người dân TPHCM và An Giang được an vui trong cuộc sống, luôn tín nhiệm, tin tưởng lẫn nhau và đồng hành hướng tới một tương lai ngày càng tốt đẹp hơn cho đất nước.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Long Xuyên ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng Giáng sinh Giám mục Bùi Tuần. Ảnh: MẠNH HÒA
Đến thăm Giám mục Bùi Tuần, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chúc Giám mục Bùi Tuần luôn dồi dào sức khỏe, đón Giáng sinh an lành và hạnh phúc trong hồng ân Thiên Chúa. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trân trọng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước những đóng góp của Giám mục Bùi Tuần cho khối đại đoàn kết dân tộc và sự phát triển chung.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine

Ngày 24-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm trao đổi với Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus về nhiều vấn đề cụ thể, thực chất để tăng cường hợp tác trong nỗ lực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống đại dịch Covid-19, nhất là về vaccine Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Chiều 24-6, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ ngành và tỉnh thành.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP