Chủ tịch nước gửi lời chia buồn sâu sắc với các gia đình có người gặp nạn trong vụ cháy ở quận 11, TPHCM

SGGP
Sau khi biết thông tin vụ cháy, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người bị nạn và yêu cầu UBND TPHCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy; chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin liên quan

Lực lượng PCCC đã dập tắt đám cháy

Lực lượng PCCC đã dập tắt đám cháy

Chiều 7-5, tại TPHCM đã xảy ra vụ cháy tại căn nhà 3 tầng trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TPHCM khiến nhiều người thiệt mạng. Sau khi biết thông tin vụ cháy, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người bị nạn và yêu cầu UBND TPHCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy; chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Qua sự việc đáng tiếc này, Chủ tịch nước yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tại TPHCM tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, rà soát các khu vực tập trung đông dân cư sinh sống, các cơ sở sản xuất có nguy cao trên địa bàn để kịp thời có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ, ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của người dân.

Tối cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành công điện gửi Bộ Công an, UBND TPHCM liên quan vụ cháy.

Trong công điện, Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo: UBND TPHCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị nạn; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

Bộ Công an, UBND TPHCM chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 17 giờ cùng ngày, nhiều người dân sinh sống ở đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TPHCM nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà ở địa chỉ 47/58/2, khói đen bốc lên nghi ngút.

Nhận tin báo, Phòng PC07, Công an TPHCM đã điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận 11, quận 10, Tân Bình và Đội CC&CNCH khu vực 1 cùng 18 xe chữa cháy đến hiện trường. Đến 18 giờ 12 phút cùng ngày, lực lượng PCCC đã dập tắt đám cháy và cứu được 1 người ở nhà bên cạnh, ngăn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh. 

Vụ cháy khiến 8 người tử vong gồm: chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (SN 1977, chủ nhà), các con chị Thanh là cháu Lê Kim Tuyến (SN 2003), cháu Lê Ngân Tuyến (SN 2008), cháu Lê Tân Tuyến (SN 2012), anh Hồ Đình Thắng (SN 1978, em rể chị Thanh), cháu Hồ Đình Nam (SN 2012, con anh Thắng), cháu Nguyễn Tấn Đạt (SN 2006, đến nhà chị Thanh chơi) và 1 cô giáo (chưa rõ danh tính). Toàn bộ căn nhà diện tích khoảng 126m2 cháy rụi. Theo nhân định của Cảnh sát PCCC, căn nhà có một cửa chính, khi có sự cố cháy, lửa lan nhanh, mọi người không kịp thoát ra nên bị ngạt khói.

CHÍ THẠCH - DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn