Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Hóc Môn, TPHCM

SGGPO
Trong chuỗi các hoạt động tại TPHCM, sáng 20-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Tin liên quan

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Hóc Môn, TPHCM ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM thăm Mẹ VNAH Huỳnh Thị Sè. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo đó, Chủ tịch nước đã tới nhà riêng thăm mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Sè (ngụ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn). Tại đây, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Sè và gia đình. Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui khi thấy mẹ Huỳnh Thị Sè ở tuổi 96 vẫn luôn giữ được sự khỏe mạnh, minh mẫn.

Gặp gỡ Chủ tịch nước, mẹ Huỳnh Thị Sè lần giở trong túi áo, lấy ra chiếc thẻ cử tri và cho biết, sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5 sắp tới. Mẹ Huỳnh Thị Sè gửi lời cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tới thăm và có những lời chúc tốt đẹp đối với mẹ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Hóc Môn, TPHCM ảnh 2 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo TPHCM thăm Mẹ VNAH Đỗ Thị Nết. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Nết (91 tuổi, ngụ xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn). Đáp lại những lời hỏi thăm ân cần của Chủ tịch nước, mẹ Đỗ Thị Nết gửi lời cảm ơn, đồng thời bày tỏ cảm động trước ân tình đồng chí Chủ tịch nước đã vượt đường sá xa xôi tới thăm.

Cũng trong sáng 20-5, Chủ tịch nước tới nhà riêng thăm thương binh Lê Văn Cao (ngụ xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn). Thương binh Lê Văn Cao năm nay 73 tuổi, là thương binh nặng và cũng là người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Hóc Môn, TPHCM ảnh 3 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM thăm thương binh Lê Văn Cao. Ảnh: VIỆT DŨNG

Được Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, thương binh Lê Văn Cao chia sẻ về mong muốn được thấy đời sống người dân Hóc Môn ngày một nâng cao hơn.

“Muốn vậy – đời sống khá giả hơn, thì cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, người dân cũng phải tự lực cố gắng. Tôi là thương binh, bị suy giảm sức khỏe, nhưng tôi cũng cố gắng bằng và hơn bà con xung quanh một chút vì dù sao tôi cũng là bộ đội Cụ Hồ, phải gương mẫu”, thương binh Lê Văn Cao nói.

Lắng nghe chia sẻ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự tán đồng với mong muốn của thương binh Lê Văn Cao, nhất là ý chí tất cả người dân đều cần phấn đấu, có khát vọng vươn lên, trong đó các gia đình chính sách cần làm gương. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ và tri ân công lao của các thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng đã đóng góp xương máu, hy sinh lớn lao cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

MAI HOA - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên động viên các bác sĩ trẻ được tăng cường về y tế cơ sở tháng 2-2022. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cán bộ nghĩ đúng, làm trúng phải được bảo vệ - Bài 1: Vừa làm vừa lo

Tình trạng cán bộ ngại khó, ngại tìm cách giải quyết công việc đã và đang xuất hiện ở không ít nơi, do cán bộ vừa làm vừa sợ sai trước các quy định pháp luật còn chồng chéo, thiếu đồng bộ. Hệ quả là khả năng đột phá, sáng tạo của cán bộ không được phát huy, làm chậm trễ thời gian giải quyết hồ sơ, công việc của người dân và gây ảnh hưởng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />