Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản

SGGPO
Chủ tịch nước đề nghị ông Sugi thúc đẩy các cơ quan chức năng Nhật Bản phối hợp với Bộ Y tế để lên kế hoạch khảo sát và từ đó đưa ra kế hoạch hợp tác cụ thể trong lĩnh vực này.

Tin liên quan

Chiều 19-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản, ông Sugi Ryotaro đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và cảm ơn cựu Đại sứ Sugi Ryotaro đã đóng góp tích cực phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong suốt 30 năm qua, thông qua việc thúc đẩy hợp tác văn hóa, tổ chức những chương trình giao lưu nghệ thuật quy mô lớn như chương trình Đại nhạc hội Việt Nam - Nhật Bản. Theo Chủ tịch nước, những đóng góp đã góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và toàn diện với sự tin cậy chính trị cao.  
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Đại sứ Sugi Ryotaro. Ảnh: QUẾ SƠN

Cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản Sugi Ryotaro cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp. Với vai trò cố vấn cao cấp cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản, cựu Đại sứ Sugi Ryotaro bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân, trong đó có việc phòng và điều trị một số loại bệnh phổ biến như viêm gan B, viêm gan C, một số bệnh truyền nhiễm.

 Theo cựu Đại sứ Sugi Ryotaro, việc Nhật Bản hỗ trợ ODA cho Việt Nam trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người dân, ông mong muốn tiếp tục là cầu nối thúc đẩy các hoạt động hợp tác này. Song song đó, với vai trò là cố vấn đặc biệt về phòng chống tội phạm của Bộ Tư pháp Nhật Bản, ông mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản ảnh 2 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với đoàn. Ảnh: QUẾ SƠN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao về những đề xuất hợp tác hai nước của cựu Đại sứ Sugi Ryotaro và cho biết, năm 2023 là năm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, do đó việc thúc đẩy các hợp tác cụ thể hai nước là rất cần thiết và có ý nghĩa. Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản để lên kế hoạch tổ chức nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa xứng tầm quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản. 

Chủ tịch nước mong muốn cựu Đại sứ Sugi Ryotaro tiếp tục có nhiều sáng kiến, hoạt động thiết thực góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước, tăng cường tình cảm hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Báo Công lý có tân Tổng Biên tập

Theo quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, ông Trần Đức Vinh (sinh năm 1977, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - Bộ Tư pháp) giữ chức Tổng Biên tập Báo Công lý.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP