Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ chiến lược

Ngày 18-10, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (22-10-1963 – 22-10-2013) và đón nhận Huân chương Sao vàng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc là hai nhiệm vụ chiến lược của đất nước ta. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó Quân chủng Phòng không - Không quân có vinh dự và trách nhiệm to lớn.

Chủ tịch nước nêu rõ, phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng, Quân chủng Phòng không - Không quân cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như xây dựng quân chủng vững mạnh toàn diện, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; làm chủ, sử dụng có hiệu quả vũ khí, trang bị hiện đại; luôn sẵn sàng chiến đấu cao. Coi trọng xây dựng quân chủng về chính trị, giữ vững sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong quân chủng có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, nắm vững khoa học công nghệ, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu của quân chủng phù hợp với điều kiện của đất nước.

Chủ tịch nước đề nghị quân chủng tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống thông minh, sáng tạo, lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh của ông cha ta, của quân đội, xây dựng các phương án tác chiến với từng đối tượng, từng tình huống chiến tranh, tăng cường công tác huấn luyện, huấn luyện phải sát với thực tiễn chiến đấu và phải bảo đảm tuyệt đối an toàn. Quân chủng cần tích cực tham gia làm kinh tế có hiệu quả, kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội, đóng góp một phần vào ngân sách quốc phòng, giữ gìn và phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, luôn được dân tin yêu.

Nửa thế kỷ qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đã vượt qua mọi khó khăn, lập nhiều chiến công. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân chủng là lực lượng nòng cốt cùng toàn quân, toàn dân đánh thắng hai cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của Mỹ đối với miền Bắc, bắn rơi hàng ngàn máy bay hiện đại, bắt sống nhiều giặc lái. Đặc biệt, trong chiến dịch 12 ngày đêm cuối tháng 12-1972, cuộc đối đầu lịch sử với không quân Mỹ, cùng với quân và dân thủ đô Hà Nội và các tỉnh trên miền Bắc, bộ đội phòng không - không quân đã bắn rơi 81 máy bay các loại, trong đó có 34 máy bay chiến lược B.52, làm nên chiến thắng vĩ đại “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Trong những năm gần đây, được Đảng và Nhà nước chủ trương tăng cường đầu tư, trang bị nhiều vũ khí, khí tài hiện đại, quân chủng đã tổ chức tiếp nhận, khai thác, làm chủ các loại vũ khí trang bị kỹ thuật mới, tích cực cải tiến vũ khí trang bị kỹ thuật cũ, xây dựng quân chủng vững mạnh về mọi mặt.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HĐND TPHCM đã thực hiện nhiều cuộc giám sát tại các địa phương về tình hình thực hiện chính quyền đô thị tại TPHCM. Trong ảnh: Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu trong buổi giám sát tại quận 8. Ảnh: VIỆT DŨNG

Gỡ khó cho hoạt động của chính quyền đô thị

Mô hình chính quyền đô thị được áp dụng tại TPHCM từ ngày 1-7-2021. Với việc không tổ chức HĐND quận, phường, người dân từng kỳ vọng rất nhiều vào việc tinh gọn bộ máy, công việc từ đó cũng được giải quyết nhanh  hơn. Tuy nhiên, hơn một năm qua, các địa phương vẫn đang gặp không ít khó khăn.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />