Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà tết tại tỉnh Đồng Tháp

Ngày 25-1, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Lê Quốc Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là nhà nho yêu nước, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã viết lưu bút và trồng cây lưu niệm.

z5104336393592-7cd6bb84315106c2bcde3cfb7f08e1c7-7987-3332.jpg
z5104336556157-91513e25512200b56b18343e8308a15b-9858.jpg
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng viết lưu bút và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Ảnh: TÍN HUY

Tại Trụ sở UBND xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), Chủ tịch nước đến chúc tết, trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, nông dân, công nhân, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Hồng Ngự. Đoàn cũng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên hải quan Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự).

Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ sự vui mừng và ấn tượng với những thành quả trong phát triển kinh tế - xã hội của các huyện, thành phố, trong đó nhiều tiêu chí quan trọng về xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống nhân dân được nâng lên, không khí sinh hoạt cộng đồng vui tươi, đầm ấm.

Chủ tịch nước đề nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, các huyện, thành phố cần chú trọng quan tâm để cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn, hộ nghèo giảm tối đa, phấn đấu không còn hộ nghèo trong tương lai gần; đời sống văn hóa tinh thần được nâng cao, an ninh, an toàn của bà con được bảo đảm. Các huyện biên giới cần chung tay xây dựng đường biên hòa bình, hợp tác và phát triển với nước bạn Campuchia.

Do đó, các lực lượng biên phòng, công an cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác để nắm chắc tình hình địa bàn, từ đó tham mưu hướng giải quyết, không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt, các cơ quan Trung ương, lãnh đạo tỉnh cần quan tâm cụ thể hơn trong việc xây dựng đường giao thông, cơ sở hạ tầng để người dân yên tâm phát triển lao động, sản xuất, kinh doanh, học tập.

Chủ tịch nước mong muốn bà con nhân dân vùng biên tiếp tục lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Đời sống kinh tế phát triển, tình làng nghĩa xóm sâu sắc, chân thành sẽ giúp cuộc sống của bà con vui vẻ, hạnh phúc.

chu-tich-nuoc-vo-van-thuong-tham-hoi-dong-vien-can-bo-chien-si-luc-luong-canh-sat-co-dong-2552.jpg
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát cơ động. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Đồng Tháp). Thay mặt lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương, chúc mừng lực lượng cảnh sát cơ động nói riêng và cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Đồng Tháp nói chung với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ. Khái quát tình hình thế giới, trong nước thời gian qua và thời gian tới, Chủ tịch nước nêu rõ, nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát cơ động và công an ngày càng nặng, đòi hỏi tinh thần sẵn sàng và quyết tâm ngày càng cao hơn.

Chủ tịch nước nêu rõ, lực lượng công an và cảnh sát cơ động tỉnh cần quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Quán triệt đầy đủ các Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, các chương trình, kế hoạch của Bộ Công an, của tỉnh Đồng Tháp để thực hiện tốt nhiệm vụ. Công an tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, các cơ quan chức năng để dự báo và nắm chắc tình hình, từ đó có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả.

Song song đó, Công an tỉnh cần chú trọng xây dựng Đảng bộ, đơn vị trong sạch vững mạnh; cán bộ, chiến sĩ yêu thương, hỗ trợ, giúp đỡ nhau, thật sự là chỗ dựa cho nhân dân; cấp trên là chỗ dựa tinh thần cho cấp dưới, chỉ huy gương mẫu để chiến sĩ noi theo, qua đó xây dựng Công an tỉnh Đồng Tháp ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan liên quan trong tỉnh cần quan tâm đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động và công an. Đây là nội dung công việc quan trọng cần thực hiện tốt để động viên, khích lệ, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ.

Tin cùng chuyên mục