Chủ tịch Thượng viện Pháp thăm TPHCM

(SGGP). – Tối 31-7, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Thượng viện Cộng hòa Pháp do Chủ tịch Thượng viện Chistian Poncelet dẫn đầu đang thăm TPHCM.

Chủ tịch HĐND TP đã bày tỏ sự trân trọng và vui mừng được đón tiếp Chủ tịch Thượng viện Pháp. Chủ tịch HĐND TP cho rằng, chuyến thăm này sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, nhiều mặt giữa hai nước, cũng như giữa TPHCM và các thành phố lớn của Pháp. Về tình hình hỗ trợ của Pháp cho các chương trình giáo dục, y tế…, Chủ tịch HĐND TP khẳng định: đang phát triển rất hiệu quả và chính điều đó càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Pháp.
 
Chủ tịch Thượng viện Pháp Chistian Poncelet đánh giá cao sự phát triển của TPHCM trong thời gian qua và khẳng định: Pháp luôn coi trọng quan hệ đối tác với Việt Nam, do vậy mối quan hệ này cần được xây dựng một cách bền vững lâu dài vì lợi ích chung của hai dân tộc. Thế nên cần tạo cơ chế phù hợp để thúc đẩy sự hợp tác cả khu vực nhà nước và dân doanh trong các lĩnh vực hạ tầng, năng lượng, giáo dục…

Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo tán đồng và cho rằng hợp tác công – tư chính là con đường để phát triển. TPHCM sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của Pháp trong việc quản lý một đô thị lớn, có vị trí trung tâm của cả nước 

 TRẦN TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP