Chủ tịch Thượng viện Pháp thăm TPHCM

(SGGP). – Tối 31-7, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Thượng viện Cộng hòa Pháp do Chủ tịch Thượng viện Chistian Poncelet dẫn đầu đang thăm TPHCM.

Chủ tịch HĐND TP đã bày tỏ sự trân trọng và vui mừng được đón tiếp Chủ tịch Thượng viện Pháp. Chủ tịch HĐND TP cho rằng, chuyến thăm này sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, nhiều mặt giữa hai nước, cũng như giữa TPHCM và các thành phố lớn của Pháp. Về tình hình hỗ trợ của Pháp cho các chương trình giáo dục, y tế…, Chủ tịch HĐND TP khẳng định: đang phát triển rất hiệu quả và chính điều đó càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Pháp.
 
Chủ tịch Thượng viện Pháp Chistian Poncelet đánh giá cao sự phát triển của TPHCM trong thời gian qua và khẳng định: Pháp luôn coi trọng quan hệ đối tác với Việt Nam, do vậy mối quan hệ này cần được xây dựng một cách bền vững lâu dài vì lợi ích chung của hai dân tộc. Thế nên cần tạo cơ chế phù hợp để thúc đẩy sự hợp tác cả khu vực nhà nước và dân doanh trong các lĩnh vực hạ tầng, năng lượng, giáo dục…

Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo tán đồng và cho rằng hợp tác công – tư chính là con đường để phát triển. TPHCM sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của Pháp trong việc quản lý một đô thị lớn, có vị trí trung tâm của cả nước 

 TRẦN TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức. Ảnh: MINH HIẾU

Thành ủy TP Thủ Đức xác định giải pháp đưa TP thành đô thị thông minh, sáng tạo

Ban Chấp hành Đảng bộ Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) khóa I đã tổ chức hội nghị lần thứ 1, thảo luận về việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2021 nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại - nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP