Chủ tịch Thượng viện Pháp thăm TPHCM

(SGGP). – Tối 31-7, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Thượng viện Cộng hòa Pháp do Chủ tịch Thượng viện Chistian Poncelet dẫn đầu đang thăm TPHCM.

Chủ tịch HĐND TP đã bày tỏ sự trân trọng và vui mừng được đón tiếp Chủ tịch Thượng viện Pháp. Chủ tịch HĐND TP cho rằng, chuyến thăm này sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, nhiều mặt giữa hai nước, cũng như giữa TPHCM và các thành phố lớn của Pháp. Về tình hình hỗ trợ của Pháp cho các chương trình giáo dục, y tế…, Chủ tịch HĐND TP khẳng định: đang phát triển rất hiệu quả và chính điều đó càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Pháp.
 
Chủ tịch Thượng viện Pháp Chistian Poncelet đánh giá cao sự phát triển của TPHCM trong thời gian qua và khẳng định: Pháp luôn coi trọng quan hệ đối tác với Việt Nam, do vậy mối quan hệ này cần được xây dựng một cách bền vững lâu dài vì lợi ích chung của hai dân tộc. Thế nên cần tạo cơ chế phù hợp để thúc đẩy sự hợp tác cả khu vực nhà nước và dân doanh trong các lĩnh vực hạ tầng, năng lượng, giáo dục…

Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo tán đồng và cho rằng hợp tác công – tư chính là con đường để phát triển. TPHCM sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của Pháp trong việc quản lý một đô thị lớn, có vị trí trung tâm của cả nước 

 TRẦN TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP