Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng: Chăm sóc người lao động tốt là đầu tư lâu dài

Như Báo SGGP đã phản ánh, suy giảm kinh tế đang tác động mạnh mẽ đến kinh tế, vấn đề lao động việc làm. Tình hình sẽ còn diễn biến phức tạp trong năm 2009. Trong bối cảnh hiện nay, người lao động (NLĐ) đang rất mong chờ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, trong đó có công đoàn - người đại diện, bảo vệ lợi ích của NLĐ. PV Báo SGGP đã trao đổi với ông Đặng Ngọc Tùng (ảnh), Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về các giải pháp mà công đoàn các cấp sẽ đồng hành cùng với NLĐ trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

- PV: Thưa ông, tình hình lao động - việc làm đang trở lên hết sức cấp bách. Tổng LĐLĐ Việt Nam nhìn nhận vấn đề này ra sao?

Ông ĐẶNG NGỌC TÙNG: Như chúng ta cũng đã thấy, tình hình suy giảm kinh tế đang tác động đến hầu hết các quốc gia trên thế giới, Việt Nam không nằm ngoài sự tác động đó. Đảng, Chính phủ cũng đã đề ra các giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô và đặc biệt là bảo đảm việc làm cho NLĐ, nhất là đối với NLĐ ở khu vực DN vừa và nhỏ hiện đang đứng trước nhiều nguy cơ phá sản. Gói giải pháp kích cầu mà Chính phủ đưa ra là nhằm thực hiện mục tiêu đó. Tổ chức công đoàn chúng tôi hiểu, chia sẻ và rất ủng hộ chủ trương của Chính phủ. Đồng thời đã tổ chức động viên NLĐ chia sẻ những khó khăn chung của đất nước trong giai đoạn hiện tại.

Với những DN phải tạm thời đóng cửa, hoặc bị phá sản, NLĐ bị mất việc làm, tổ chức công đoàn đã tìm những DN có khả năng phát triển, ổn định sản xuất kinh doanh để giúp NLĐ chuyển sang làm việc tại đó.

Trong tình trạng thế này, công đoàn chúng tôi cũng đã thống nhất kiến nghị Chính phủ cần đẩy mạnh kích cầu trong lĩnh vực lao động việc làm. Đó là tiến hành đào tạo lại đội ngũ lao động, nâng cao trình độ chuyên môn của NLĐ trong thời gian họ bị mất việc. Đây là giải pháp đầu tư về chiều sâu cho NLĐ để cuối năm 2009, đầu năm 2010 NLĐ sẽ quay trở lại làm việc, đóng góp tốt cho DN cũng như quá trình đi lên của đất nước. 

- Nhưng đào tạo nghề khi NLĐ thất nghiệp, kinh phí đâu, và ai đứng ra làm?

Chủ trương kích cầu của Chính phủ đã• rõ rồi. Trong gói kích cầu đó, Tổng LĐLĐ đã đề nghị Chính phủ dành tiền để kích cầu trong lĩnh vực lao động việc làm, cụ thể là dành tiền để đào tạo nghề cho NLĐ, trước mắt là đào tạo nghề cho lao động bị mất việc. Cũng có ý kiến hỏi cần bao nhiêu tiền để thực hiện đào tạo nghề, tôi cho rằng chưa thể thống kê được. Bộ LĐTB-XH cùng Tổng LĐLĐ sẽ đứng ra lo việc này.

- Thưa ông, những thông tin bất lợi đối với NLĐ đang tràn ngập: thưởng tết thấp, DN đề nghị lùi thực hiện một số chính sách an sinh như bảo hiểm thất nghiệp... Quan điểm của Tổng LĐLĐ Việt Nam về vấn đề này như thế nào?

Chúng tôi đã đặc biệt tăng cường vận động các DN thực hiện đúng vấn đề lương, thưởng tết để giữ gìn mối quan hệ lao động lành mạnh, cũng là thể hiện trách nhiệm với NLĐ. Vì ai cũng biết, tết đến, NLĐ rất cần tiền để về quê, mua sắm và trang trải nhiều thứ thiết yếu.

Còn về vấn đề thực hiện BHTN và trích nộp phí công đoàn của DN FDI, ngay từ đầu quan điểm của chúng tôi là phải thực hiện đúng luật, mà Luật Bảo hiểm xã hội đã• thông qua 2 năm rồi. Bây giờ chỉ là vấn đề ra nghị định để thực hiện thôi, không cớ gì lại lùi thời hạn thực hiện. Chính sách bảo hiểm thất nghiệp là rất có ích đối với NLĐ, vì vậy phải thực hiện ngay.

Có thể thực hiện cùng lúc nhiều việc (tăng lương tối thiểu, nộp bảo hiểm thất nghiệp, phí công đoàn) trong lúc này sẽ khó khăn với một số DN, nhưng đó không phải là bộ phận lớn. Những DN có cách làm ăn bài bản họ vẫn vượt qua được. Còn việc DN FDI phải trích nộp 1% phí công đoàn, càng không có cớ gì phải tiếp tục lùi thực hiện. DN các khu vực khác đều đã• nộp từ mấy năm nay. Để tạo điều kiện về môi trường đầu tư, Chính phủ Việt Nam đã ưu đãi miễn nộp suốt thời gian dài. Giờ đây là lúc phải thực hiện công bằng giữa tất cả các DN.

- Thưa ông, trong lúc này, NLĐ đang thực sự khó khăn. Ông cho rằng thái độ của các DN cần phải thế nào cho thỏa đáng?

Tôi cho rằng, một DN sản xuất kinh doanh không thể chỉ biết tình hình năm nay, mà phải là một quá trình tích lũy từ năm này sang năm khác. Khó khăn là chung, Chính phủ và công đoàn chúng tôi đều hiểu rõ cái khó của DN. Nhưng dù bất cứ tình huống nào đi nữa, DN cũng cần cố gắng bảo đảm những quyền lợi cho NLĐ.

NLĐ là nguồn vốn của DN cần phải được chăm sóc tốt, vì đó chính là đầu tư về lâu dài cho sự phát triển của DN. Lãnh đạo các DN phải thấy được điều này. Trong giai đoạn này, các DN phải tối kỵ để NLĐ có trình độ, có tay nghề đi mất. Vì vậy, tôi cho rằng, trong lúc khó khăn thế này, cần phải có sự chia sẻ từ 2 bên, cả DN và NLĐ để đi tới trong tương lai.

- Xin cảm ơn ông!

Quang Phương thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn