Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ vụ phóng viên bị người mỏ đất uy hiếp, cản trở tác nghiệp

Ngày 8-9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra nội dung thông tin phản ánh của các cơ quan thông tin đại chúng.
Theo đó, ngày 6-9, theo phản ánh của các cơ quan thông tin đại chúng, trong quá trình tác nghiệp tại vị trí gần mỏ đất Dông Cây Dừa do Công ty TNHH Lý Tuấn là chủ dự án, nhóm phóng viên công tác tại 3 cơ quan báo chí đã bị người của công ty uy hiếp, cản trở sau khi các phóng viên ghi nhận hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đất này có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Bình Sơn khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh nêu trên, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đất Dông Cây Dừa (nếu có) theo đúng quy định. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15-9.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ vụ phóng viên bị người mỏ đất uy hiếp, cản trở tác nghiệp ảnh 1 Xe tải đổ đất bịt kín lối đi của nhóm phóng viên khi đang tác nghiệp tại mỏ đất Dông Cây Dừa

Trước đó, vào ngày 6-9, tại con đường dẫn vào mỏ đất Dông Cây Dừa (xóm 1, thôn Phước Bình, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), nhóm phóng viên công tác tại 3 cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã đến để ghi nhận, làm rõ phản ánh của người dân xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, về tình trạng xe tải chở đất hoạt động liên tục trên tuyến đường ĐH02, gây ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

Sau khi ghi nhận tại hiện trường, nhóm phóng viên bị hai xe tải có dán logo Lý Tuấn ngăn cản, đổ đất xuống đường bịt kín lối ra, “giam lỏng” nhóm phóng viên trong vòng hơn 2 giờ. Nhóm phóng viên được "giải thoát" sau khi lực lượng chức năng của địa phương đến hiện trường xử lý vụ việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ vụ phóng viên bị người mỏ đất uy hiếp, cản trở tác nghiệp ảnh 2 Mỏ đất Dông Cây Dừa

Mỏ đất Dông Cây Dừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp cho Công ty TNHH Lý Tuấn, có giấy phép khai thác ngày 7-11-2018, trong thời hạn 5,5 năm.

Mỏ có diện tích 3ha, trữ lượng gần 494.000m3, công suất khai thác 90.000m3/năm, có ranh giới, tọa độ khu vực thuê đất và khai thác để phục vụ các công trình, dự án tại huyện Bình Sơn, cụ thể như: đường gom, vòng xoay thuộc gói thầu A3 (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi); đường Trì Bình - Dung Quất...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn