Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tiếp Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng

SGGPO

Chiều 27-2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có buổi tiếp và làm việc với ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với UBND TP Đà Nẵng (đầu mối Sở Ngoại vụ) trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với UBND TP Đà Nẵng (đầu mối Sở Ngoại vụ) trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với đất nước và nhân dân Hàn Quốc trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như cung cấp thông tin công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Về vấn đề đưa công dân Hàn Quốc về nước, ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, trên cơ sở đề xuất của Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cùng với nguyện vọng của các công dân, chính quyền TP Đà Nẵng đã tích cực tổ chức chuyến bay đưa các công dân Hàn Quốc về nước an toàn theo đúng chuẩn mực quốc tế.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với UBND TP Đà Nẵng (đầu mối Sở Ngoại vụ) trong quá trình phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn về y tế cho cộng đồng, hỗ trợ một cách tốt nhất cho công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, năm 2020, hai bên cũng thống nhất một số nội dung nhằm thúc đẩy quan hệ toàn diện. Cụ thể như, tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa các tổ chức nhân dân của hai nước; phối hợp thúc đẩy giao lưu văn hóa, thể thao, xúc tiến du lịch giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc; hỗ trợ giới thiệu, quảng bá thông tin về TP Đà Nẵng, đặc biệt về môi trường đầu tư, kinh doanh đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc nhằm xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh và Đà Nẵng có nhu cầu như du lịch và dịch vụ chất lượng cao, công nghiệp công nghệ cao, kết nối hợp tác xây dựng thành phố thông minh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, việc thành lập Tổng Lãnh sự quán và bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các tỉnh miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng với các địa phương và đối tác Hàn Quốc. TP Đà Nẵng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc và hỗ trợ công dân Hàn Quốc đến học tập, sinh sống, làm việc và du lịch tại Đà Nẵng.

Được biết, hiện TP Đà Nẵng thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 5 địa phương của Hàn Quốc gồm: Changwon (1997), Daegu (2004), Hwaseong (2008), Seoul (7-2016) và gần đây nhất là Gyeongsan (4-2017).

Đà Nẵng có 193 dự án đầu tư của Hàn Quốc còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 316 triệu USD. Hàn Quốc là quốc gia đứng đứng thứ 2 về số dự án và đứng thứ 5 trong top các quốc gia chiếm tỷ lệ tổng vốn đầu tư đăng ký cao nhất vào Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng