Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo: Rà soát ngay đơn thư khiếu nại, tố cáo người ứng cử

(SGGP).- Ngày 22-3, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã chủ trì hội nghị giao ban Ban chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng. Trong quý 1-2011, UBND TP đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn TP. Trong đó, Chỉ thị số 08 triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ đã khẳng định TPHCM sẽ không sử dụng ngân sách để trang bị mới ô tô, máy điều hòa nhiệt độ, trang thiết bị văn phòng, phương tiện tài sản có giá trị lớn, tiết giảm tối đa chi phí hội họp, đi công tác, tập trung giám sát, kiểm soát các khoản chỉ tiêu ngân sách và mua sắm…

Ngoài ra, UBND TP cũng thông qua nhiều kết luận thanh tra những vụ việc gây bức xúc trong dư luận như kết luận thanh tra Trung tâm Y tế dự phòng TP, qua đó giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo kiểm điểm tập thể và các cá nhân có sai phạm trong việc sử dụng mặt bằng 205 Lê Thánh Tôn, quận 1 (diện tích 2.240m2) để cho thuê giữ xe không đúng quy định. Kết luận thanh tra liên quan đến vụ việc nhà số 326/7 khu phố 1, phường Tân Quy, quận 7, trong đó chỉ đạo các đơn vị có liên quan phải kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân, đơn vị có sai phạm, làm trái nguyên tắc hành chính khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đã trả hết tiền mua góp căn nhà nói trên. Làm rõ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty CP Phát triển đô thị Bình Minh…

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân chỉ đạo các đơn vị phải tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu trước mắt: kiểm tra, rà soát tình hình thực hiện các kết luận thanh tra từ năm 2008 đến 2010, đề xuất biện pháp xử lý các trường hợp chậm hoặc không thực hiện nghiêm kết luận thanh tra; rà soát việc giải quyết, xử lý các tin báo tố giác tội phạm tham nhũng, khẩn trương điều tra truy tố các vụ án tham nhũng nhất là các vụ tồn đọng, kéo dài, những vụ ít phức tạp; kịp thời đưa ra xét xử các vụ án tham nhũng đã truy tố.

“Đặc biệt, các đơn vị phải nhanh chóng rà soát lại các đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP phục vụ công tác bầu cử sắp tới” - đồng chí Lê Hoàng Quân nhấn mạnh.

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Bộ Y tế đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vaccine Covid-19

Chiều tối 16-6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã làm việc trực tuyến với ông Jose Angel Portal Miranda, Bộ trưởng Bộ Y tế nước Cộng hòa Cuba; lãnh đạo của Trung tâm Kỹ thuật Gene và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB), Tập đoàn Dược – Sinh học Cuba về vấn đề cung ứng vaccine Covid-19 do Cuba sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất, đóng ống vaccine này tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP