Chủ tọa “bệnh đột xuất”, tiếp tục hoãn tuyên án vụ xét xử 2 cựu Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng

SGGPO

Chủ tọa phiên tòa xét xử 2 cựu cán bộ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Sóc Trăng bất ngờ “bệnh đột xuất” sau 1 ngày nghị án, vụ án tiếp tục dời thời gian tuyên án.

Tin liên quan

Phiên tòa xét xử 2 cựu Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng ngày 9-7

Phiên tòa xét xử 2 cựu Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng ngày 9-7

Sáng nay 12-7, các luật sư, bị cáo và những người có liên quan trong vụ án xét xử 2 cựu cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao” bất ngờ nhận được thông báo của TAND TP Sóc Trăng về việc dời thời gian tuyên án lần thứ 2 liên tiếp.

Theo đó, những người có liên quan được TAND TP Sóc Trăng thông báo “vào ngày 10-7-2019 thì Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa có gởi đơn báo cáo do bị bệnh đột xuất nên không thể tuyên án đúng theo thời gian nêu trên. Thời gian tuyên án Hội đồng xét xử sẽ thông báo sau”.

Thông báo do Chánh án TAND TP Sóc Trăng Lâm Tấn Vinh ký và ban hành ngày 10-7. Được biết, thẩm phán Nguyễn Quốc Định là Chủ tọa phiên xét xử vụ án này.

Chủ tọa “bệnh đột xuất”, tiếp tục hoãn tuyên án vụ xét xử 2 cựu Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng ảnh 1 Thông báo hoãn tuyên án của TAND TP Sóc Trăng

Luật sư Nguyễn Văn Đức, (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) người bào chữa cho bị cáo Châu Hoài Phương cho biết, mãi đến sáng ngày 12-7 tôi vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào về việc dời thời gian tuyên án của cơ quan chức năng.

Bị cáo Châu Hoài Phương thì cho biết, bản thân cũng không nhận được thông báo hoãn tuyên án. Tôi hy vọng bản án sẽ sớm được tuyên một cách công bằng, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, vì vụ án đã kéo dài quá lâu rồi, bản thân và gia đình tôi rất mệt mỏi.

Trước đó, vụ án xét xử 2 cựu cán bộ Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng dự kiến được tuyên vào ngày 9-7, tuy nhiên do đại diện Viện kiểm sát đã cung cấp thêm “chứng cứ mới” nên phiên tòa tiếp tục phần tranh luận. Kết thúc phiên xét xử này, Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Quốc Định cho biết, HĐXX sẽ tiến hành nghị án và tuyên án vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 12-7. Như vậy, chỉ sau 1 ngày nghị án (ngày 9-7 đến ngày 10-7) thẩm phán Định bất ngờ phát “bệnh đột xuất”.

Vụ án trên đã kéo dài hơn 2 năm, các bị cáo cũng đã từng được thay đổi tội danh truy tố, rồi được cho tại ngoại và kêu oan, sau đó được trả hồ sơ điều tra bổ sung cho đến nay.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị truy tố nhân viên Alibaba “quậy phá” ở Bà Rịa-Vũng Tàu 2 tội

Đề nghị truy tố nhân viên Alibaba “quậy phá” ở Bà Rịa-Vũng Tàu 2 tội

Ngày 17-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuyển Kết luận điều tra đề nghị VKSND cùng cấp truy tố các bị can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi), Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi), Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi), Phan Quỳnh Long (22 tuổi) cùng là nhân viên Công ty CP Địa ốc Alibaba về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng".

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Bất ngờ trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La

Theo đại diện cơ quan tố tụng, việc đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án điều tra bổ sung là do trong quá trình xét hỏi các bị cáo và những nhân chứng, người có liên quan cho thấy ngoài hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, còn có dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ...