Chợ đầu mối Bình Điền:

Chưa đúng nghĩa là chợ đầu mối

Khu chợ cá ở chợ đầu mối Bình Điền. Ảnh: Đ.TH.

Sáng 14-4, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TPHCM đã làm việc với Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền (CBĐ) để làm rõ các vấn đề liên quan đến tiếp nhận, sắp xếp các hộ tiểu thương di dời từ các chợ đầu mối nội thành; những khó khăn vướng mắc khi chợ vừa đi vào hoạt động.

Theo ông Trần Văn Bắc, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), kiêm Giám đốc CBĐ, CBĐ chưa hoạt động đúng nghĩa là chợ đầu mối. Chợ lại là nơi đón nhận 10 chợ đầu mối nông sản thực phẩm nội thành đã bị xuống cấp di dời đến.

Trước mắt, CBĐ tiến hành trang bị cân ở các ngành hàng để người mua đối chiếu so sánh, tiến đến việc cân đúng, tiếp theo sẽ xây dựng quy cách về bao bì mang thương hiệu Satra và sẽ triển khai các công đoạn sơ chế, đóng gói, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm… trên từng sản phẩm.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế