Chùa Hương không tổ chức khai hội, không đón du khách vì dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 6-2, ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý di tích danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết sẽ dừng không tổ chức Lễ hội Chùa Hương năm 2021 để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

 

Chùa Hương không tổ chức khai hội, không đón du khách vì dịch Covid-19

Lễ hội chùa Hương năm 2021 dự kiến được diễn ra trong 3 tháng (từ ngày 13-2 đến hết ngày 5-5). Lễ khai hội được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm.

Trước mùa lễ hội, mọi công tác chuẩn bị đã được thực hiện khá nghiêm túc. Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương cũng đã xây dựng các phương án để ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch Covid-19, du khách tham quan được yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, gồm: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khoảng cách - Khai báo y tế” để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động lễ hội, huyện Mỹ Đức đã quyết định không tổ chức lễ khai hội và cũng dừng không phục vụ khách tham quan trong thời điểm này.
Cùng ngày, Ban tổ chức lễ hội Gò Đống Đa - một trong những lễ hội lớn của Hà Nội trong dịp đầu xuân thường diễn ra vào mùng 5 Tết Nguyên đán hằng năm, thu hút hàng vạn công chúng và du khách cả nước tham dự cũng đã có quyết định dừng tổ chức.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch rap dành cho khán giả trẻ

Chào xuân Tân Sửu, sân khấu chuyên dòng kịch tâm lý xã hội Hoàng Thái Thanh quyết định thử nghiệm dàn dựng vở kịch rap mới lạ Chờ thêm chút nữa (tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Quốc Thịnh - Tuyết Mai). Vở có sự tham gia biểu diễn của các diễn viên: Ái Như, Ngọc Duyên, Quốc Thịnh, Thế Hải, Hoàng Vân Anh, Phương Trâm và Huỳnh Thiện Trung.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật