Chưa phát hiện khuất tất ở Bài hát yêu thích

(SGGP).- Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, trưa 14-1, cục đã nhận được công văn giải trình của Đài truyền hình Việt Nam và Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích.

Có ba hình thức bình chọn ca khúc: Hội đồng bình chọn (60%), lượt nghe trên website (15%) và tin nhắn (25%). Theo ý kiến của ông Nhân, với hình thức bình chọn này, số lượng tin nhắn chỉ có tác động một phần đến kết quả của Bài hát yêu thích. Theo công văn của Bài hát yêu thích thì với mục đích đo số lượng khán giả thực sự yêu thích bài hát, Ban tổ chức luôn kiểm soát các bình chọn để đảm bảo tiêu chí công bằng, minh bạch cho chương trình. Bên cạnh việc công khai toàn bộ thông số bình chọn trên website của chương trình, các kết quả này còn được kiểm soát độc lập bởi công ty kiểm toán quốc tế Deloitte.

Phía Đài THVN và Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích cũng nhận ra kẽ hở của việc nhắn tin. Khi xây dựng quy chế cho những chương trình tới đây sẽ phải điều chỉnh cho hợp lý hơn. Theo ông Nguyễn Thành Nhân, kết luận ban đầu của Cục Nghệ thuật biểu diễn là chương trình Bài hát yêu thích không có khuất tất.  

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.