Chưa “quản” được hàng rong, xe đẩy

(SGGP).- Ngày 5-3, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TPHCM đã có buổi lấy ý kiến nhân dân về quản lý Nhà nước chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại phường 4, quận Gò Vấp. Hiện trên địa bàn phường có  47 trường hợp buôn bán hàng rong xe đẩy nhưng chưa được cấp chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP vì là người từ nơi khác chuyển đến.

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP, cho rằng lãnh đạo địa phương chưa kiên quyết trong quản lý hàng rong, xe đẩy trong khi đặc thù của địa bàn có nhiều trường học, lưu lượng sinh viên đông nên nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm rất cao. 

L.Tuệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: