Chưa quy định xử phạt phương tiện không dán khẩu hiệu an toàn giao thông

(SGGP).- Ngày 25-12, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia có văn bản hỏa tốc gửi ban ATGT các địa phương, các hiệp hội vận tải ô tô làm rõ thông tin dán khẩu hiệu về ATGT trên xe ô tô.

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương có hiện tượng các chủ phương tiện vận tải mua và dán khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết” trên kính chắn gió phía trước vì sợ nếu không dán thì sẽ bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, theo Ủy ban ATGT quốc gia, hiện nay không có văn bản pháp luật nào quy định phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô phải niêm yết khẩu hiệu này. Vì vậy, thông tin không niêm yết khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết” sẽ bị xử phạt là không chính xác.

Theo quy định của Bộ GTVT, chỉ có khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” được niêm yết bên trong, tại vị trí dễ nhận biết của xe ô tô vận tải khách, không áp dụng đối với xe ô tô vận tải hàng hóa. Hiện tại, cũng chưa có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không dán khẩu hiệu này.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.