Chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam khu vực Tây Nguyên

(SGGP).- Tối 12-4, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam khu vực Tây Nguyên lần thứ 5. Trong đêm chung kết, BTC đã trao 2 giải A cho đoàn Kon Tum và đoàn Gia Lai; 4 giải B cho đoàn Gia Lai (2 tiết mục), Đắc Lắc, Kon Tum; 6 giải C và 14 giải khuyến khích cho các tiết mục còn lại.

Theo ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức: Liên hoan dân ca năm nay có nhiều nét khác biệt so với các liên hoan trước. Các đoàn đã đem đến nhiều tiết mục đặc sắc và gần gũi với cuộc sống các đồng bào dân tộc Tây Nguyên như: tình yêu đôi lứa, đời sống sản xuất hay ca ngợi thiên nhiên hùng vĩ, sức mạnh của con người Tây Nguyên. Đặc biệt, các tiết mục tham gia lần này hầu hết là các tác phẩm nguyên thủy chưa sân khấu hóa hay dị bản…

H.Thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

GS-TS Nguyễn Chí Bền, người làm hồ sơ đề nghị UNESCO kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, cho biết: “Dự kiến tháng 11-2021, phiên họp của Đại hội đồng sẽ thông qua nghị quyết kỷ niệm 200 năm danh nhân. Trước đó, Ban Chấp hành UNESCO đã thông qua hồ sơ tháng 4-2021”. 

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật