Chừng nào mới khá

Bút Sài Gòn

- Hết kỳ nghỉ tết, nhiều người đang lũ lượt về thành phố. Có cô bạn ở miền Tây, tả chuyện rời quê vầy, thấy xúc động rưng rưng: “Đã thắp nhang chào ông bà, nhìn những cánh mai rụng về với đất ủ màu cho mùa sau”.

- Ờ, nghỉ ngơi rồi, phải trở lại với nhịp sống của nhiều thứ phải làm. Ở đâu cũng có cơ hội, miễn là mình chịu “cày” cả năm mới tấn tới, mở mang. Chơi ra chơi, mần ra mần, không có lình xình kiểu chuồn chuồn đạp nước.

- Nhiều người nghĩ vậy và làm vậy, nhưng cũng có người khác còn chưa sẵn sàng nóng máy. Lịch dương bữa nay đã qua tháng hai, nhưng dòm lịch âm, vẫn là đầu tháng Giêng. Mà cái nạn “Ăn chơi cho hết tháng Giêng” vẫn còn lậm à nghen. Gì chứ riêng cái nạn đầu năm vô, cứ đãi tiệc tân niên không say không về là đủ liểng xiểng.

- Chơi thường chưa đủ, còn chơi kiểu… đặc biệt mới ớn. Bao nhiêu tiền của lại đổ vô cầu cúng, lễ lạt rình rang. Dân rủ nhau đi đã đành, mà cả nhiều quan cũng không kém. Thế nào cũng tái diễn cảnh xe biển xanh ùn ùn xếp hàng ở đình chùa miếu cầu may, xin lộc.

- Mình không cố công mần cho ngon, làm gì có ai cho mà xin xỏ. Nếu các quan mà vậy, phải “cạo” cho nghiêm. Cứ tà tà ăn chơi xì xụp khấn vái, biết chừng nào mới khá.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: