Chừng nào mới khá

Bút Sài Gòn

- Hết kỳ nghỉ tết, nhiều người đang lũ lượt về thành phố. Có cô bạn ở miền Tây, tả chuyện rời quê vầy, thấy xúc động rưng rưng: “Đã thắp nhang chào ông bà, nhìn những cánh mai rụng về với đất ủ màu cho mùa sau”.

- Ờ, nghỉ ngơi rồi, phải trở lại với nhịp sống của nhiều thứ phải làm. Ở đâu cũng có cơ hội, miễn là mình chịu “cày” cả năm mới tấn tới, mở mang. Chơi ra chơi, mần ra mần, không có lình xình kiểu chuồn chuồn đạp nước.

- Nhiều người nghĩ vậy và làm vậy, nhưng cũng có người khác còn chưa sẵn sàng nóng máy. Lịch dương bữa nay đã qua tháng hai, nhưng dòm lịch âm, vẫn là đầu tháng Giêng. Mà cái nạn “Ăn chơi cho hết tháng Giêng” vẫn còn lậm à nghen. Gì chứ riêng cái nạn đầu năm vô, cứ đãi tiệc tân niên không say không về là đủ liểng xiểng.

- Chơi thường chưa đủ, còn chơi kiểu… đặc biệt mới ớn. Bao nhiêu tiền của lại đổ vô cầu cúng, lễ lạt rình rang. Dân rủ nhau đi đã đành, mà cả nhiều quan cũng không kém. Thế nào cũng tái diễn cảnh xe biển xanh ùn ùn xếp hàng ở đình chùa miếu cầu may, xin lộc.

- Mình không cố công mần cho ngon, làm gì có ai cho mà xin xỏ. Nếu các quan mà vậy, phải “cạo” cho nghiêm. Cứ tà tà ăn chơi xì xụp khấn vái, biết chừng nào mới khá.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn