Chương trình đã tỏa sáng

Tối 24-2, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn tổ chức sơ kết giai đoạn 1 và phát động cuộc vận động Nghĩa tình Trường Sơn giai đoạn 2.

Nhớ lại, hơn 2 năm trước, ngay sau dịp kỷ niệm 50 năm mở đường Trường Sơn và thành lập bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 – 19-5-2009) ngày 27-7-2009, Ban biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng chính thức phát động cuộc vận động từ thiện mang tên “Nghĩa tình Trường Sơn”. Mục đích cuộc vận động là nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay góp phần chia sẻ khó khăn đối với các gia đình cựu chiến binh, cựu TNXP Trường Sơn và đồng bào các dân tộc sinh sống trên các địa bàn Trường Sơn trong chiến tranh; xây dựng các công trình dân sinh trên những làng bản xa xôi đại ngàn Trường Sơn; xây dựng các đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn ở những trọng điểm đánh phá ác liệt trong chiến tranh, mà nay hoang lạnh.

Đồng thời, qua hoạt động tuyên truyền về cuộc vận động, những người làm báo Sài Gòn Giải Phóng đã góp phần nhắc nhở thế hệ trẻ không được quên Trường Sơn. Hưởng ứng cuộc vận động, ngay trong đêm gala Nghĩa tình Trường Sơn lần thứ 1, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trên cả nước đã đăng ký tài trợ gần 50 tỷ đồng. Và sau 2 năm vừa thực hiện vừa tiếp tục vận động, chương trình đã tiếp nhận, nối kết, triển khai xây dựng và bàn giao các công trình dân sinh đến đối tượng thụ hưởng có giá trị gần 60 tỷ đồng.

So với những khó khăn thiếu thốn mà các gia đình CCB, cựu TNXP đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở chiến trường Trường Sơn, những thành quả mà chương trình mang lại vẫn còn rất nhỏ. Tuy nhiên, đó là thành công của sự khởi đầu, như ngọn lửa mới nhen.

Ngay trong đem Gala mở đầu giai đoạn 2, Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn đã tiếp nhận cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước. Quan trọng hơn, chương trình Nghĩa tình Trường Sơn giai đoạn 2 còn nhận được sự hợp tác, đồng hành của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam. Nếu Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, với mạng lưới các hội cơ sở, sẽ lựa chọn đúng đối tượng thụ hưởng, thì lực lượng bộ đội biên phòng trấn giữ biên giới, hải đảo sẽ là lực lượng triển khai thực hiện các dự án tài trợ ở những vùng sâu nhất trong các vùng sâu, xa nhất trong các vùng xa...

Ngọn lửa đã cháy. “Bó đuốc” Nghĩa tình Trường Sơn sẽ tỏa sáng, sưởi ấm nhiều hơn những mảnh đời đơn côi, nghèo khó, những bản làng heo hút, xa xôi…

Nguyễn Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Giãn cách trên các chuyến bay đi từ Hải Phòng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ 00 ngày 29-1.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: