Chương trình giao hưởng với nghệ sĩ Bùi Công Duy

Dù trời mưa gió, tối qua 9-6, đông đảo khán giả đã đến Nhà hát TP thưởng thức chương trình đặc sắc do Nhà hát Giao hưởng và Vũ kịch TPHCM trình diễn cùng nghệ sĩ violon trẻ tuổi nổi tiếng của Việt Nam Bùi Công Duy (ảnh).

Hiện nay Duy là nghiên cứu sinh tại Nhạc viện Mátxcơva, đồng thời làm phụ giảng của nhạc viện. Anh đã đoạt giải nhất nhiều cuộc thi vĩ cầm quốc tế và từng biểu diễn với các dàn nhạc giao hưởng lớn tại Nhật Bản, Ý, Đức, Nam Tư, Thụy Sĩ, Nga…
 
Mở đầu phần trình diễn, Bùi Công Duy biểu diễn tác phẩm “Poème” của E. Chausson, nhà soạn nhạc Pháp giai đoạn nửa sau thế kỷ 19. Sau phần giao hưởng đến vở vũ kịch Hồ Thiên Nga (màn II) do NSƯT Kim Quy dàn dựng với Tố Như vai thiên nga trắng, Ngọc Khải vai hoàng tử và Phi Điệp làm phù thủy. Đây là một chương trình biểu diễn điêu luyện mang đầy cảm xúc và sự tinh tế.

 Tin: X.TH; ảnh: A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.