Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ

(SGGPO).- Tối nay 24-7, chương trình giao lưu nghệ thuật “Mẹ đã có cả nước non” tri ân liệt sĩ được Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt –Xô (Hà Nội). Chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp trên kênh VTV2, kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trong chương trình, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ trao kết quả giám định AND xác định danh tính 22 liệt sĩ (đợt thứ 20) cho các thân nhân liệt sĩ và tặng 11 nhà tình nghĩa, 60 số tiết kiệm cùng hàng trăm suất quà cho các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Khán giả sẽ được thưởng thức một số ca khúc truyền thống cách mạng với sự trình bày của các nghệ sĩ, ca sĩ Việt Hoàn, Anh Thơ, Hồng Hạnh…

* Cùng chủ đề, chương trình “Linh thiêng Việt Nam” sẽ được tổ chức vào 20 giờ 30 ngày 25-7, tại Hà Nội (trực tiếp trên VTV2). Khán giả sẽ được gặp gỡ những tấm gương điển hình, lắng nghe những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm một thời oanh liệt của các cựu chiến binh; xem những thước phim tư liệu lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật đi cùng năm tháng, phác họa một phần hình ảnh đất nước Việt Nam kiên cường, dũng cảm, không khuất phục trước kẻ thù. Ban tổ chức sẽ dành một phần kinh phí ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu và cán bộ chiến sĩ Nhà giàn DK1.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Âm nhạc

Nhạc Việt khởi sắc

“Đang có nhiều năng lượng cho các dự án mới mà phải tạm dừng, tôi hụt hẫng một chút. Tôi đang tìm kiếm trải nghiệm mới có thể viết nhạc được…”, ca sĩ Hoàng Dũng chia sẻ điều này khi anh công bố trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Cũng như Hoàng Dũng, hàng loạt nghệ sĩ đã trở lại với sàn diễn, các dự án âm nhạc trong thời điểm cuối năm. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.