Chương trình nghệ thuật Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người

(SGGP).- Tối 19-5, tại Công viên 23-9 đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người chào mừng 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2016) và 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Đêm nhạc mở đầu với ca khúc Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, bài hát đã sống mãi với người dân cả nước, qua bao nhiêu thế hệ. Phần đầu chương trình là các bài hát, tái hiện lại hành trình tìm đường cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành như: Từ Làng Sen, Dấu chân phía trước, Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Tiến lên chiến sĩ đồng bào…

Phần thứ hai của chương trình là những ca khúc thể hiện lòng biết ơn, tình cảm của người dân Việt Nam cũng như thế giới đối với Bác Hồ qua những ca khúc Em mơ gặp Bác Hồ, Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Tháng năm nhớ Bác, ca cổ Bác ơi thương nhớ nào nguôi...

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng

Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng: Luôn cảm thấy mình “sinh ra để làm nhà văn”

Cùng với Chang hoang dã - Gấu, cuốn sách Súng, vi trùng và thép (Omega Plus và NXB Thế giới) của tác giả Jared Diamond đã vinh dự nhận được giải A Giải thưởng Sách quốc gia năm 2021. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trò chuyện với dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng, người đã chuyển ngữ cuốn sách trên sang tiếng Việt cách đây 14 năm. 

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.