Chương trình “Ngọn lửa nhỏ”: Quà Noel cho những trẻ bị bỏ rơi

Giáng sinh rộn ràng khắp nơi.

Suốt hơn cả tháng trời, khắp thành phố giăng đèn kết hoa, trang trí khắp cùng. Và người người tấp nập mua sắm cứ như Tết!

Giữa cái lung linh và hạnh phúc của Giáng sinh Sài Gòn, vẫn len lỏi những cái nhìn thèm thuồng và những ánh mắt ngấn lệ vì không nhà, không gia đình, không bạn bè, người thân… Các em mồ côi, lang thang kiếm sống; hay các em đã bị bỏ rơi trước cửa chùa không một tấm chăn, không một dòng ghi gởi…

Nhìn những ánh mắt non nớt, những khuôn mặt thơ ngây của các em đẹp tựa thiên thần, ít ai biết được số phận sau này của các em sẽ ra sao khi không có một gia đình thực sự. Số phận của các em nếu không có những mái ấm, nhà tình thương, những ngôi chùa, những trung tâm nhân đạo có lẽ không biết… sẽ đi về đâu.

Với ý niệm “mỗi đứa trẻ được sinh ra, dẫu bình thường hay không bình thường, đều là mỗi thiên thần” và chẳng có lý do gì để chúng bị vứt bỏ, bị chối từ, chương trình từ thiện “Ngọn lửa nhỏ” với đêm hội Warm Festival – Noel 2007 vừa phát động đã được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và ủng hộ. Với tinh thần “mỗi người là một ngọn lửa nhỏ”, ban tổ chức sẽ là cầu nối để tất cả cùng hợp lại làm một đêm lễ hội ấm áp tình thương và san sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các em...

Chương trình xuất phát từ những blogger trẻ nhiệt tâm. Ban tổ chức gồm CTQC&TT Open Mind, báo Giác Ngộ, chùa Pháp Giới và Tổ chức tình nguyện viên quốc tế IVC. Công ty Samco đã nhận tài trợ xe để đưa đón các em về dự lễ hội. Công ty Phương Nga nhận tặng thú bông, búp bê. Dì Bảy Chiêu, tổ từ thiện Chiêu Tâm tặng các cháu 1 triệu đồng và hứa sẽ vận động các má, các chị trong tổ ủng hộ thêm.

Và Xưởng phim Nguyễn Đình Chiểu xây dựng kịch bản và quay phim, Đài PTTH Đồng Nai hỗ trợ đưa tin… BTC cũng quyết tâm quyên góp được nhiều hơn dự kiến để có thể làm tiếp một chương trình nhỏ là cuộc diễu hành thâu đêm đi phát chăn mền và quần áo cho trẻ em lang thang, vô gia cư vào đúng đêm 24/12 tới.

Các bạn có thể tham gia chia sẻ, đóng góp và đăng ký làm tình nguyện viên tại các blog của “Khủng Long ăn chocote”, “Mèo ú”, “Hành bố thí”, “Lão ăn mày”… Hy vọng từ những ngọn lửa nhỏ, chúng ta cùng thắp lên một đêm ấm áp “lửa yêu thương” để tuổi thơ các trẻ bị bỏ rơi có được ngày Noel vui như bao bạn bè đồng trang lứa.

Chương trình được tổ chức tại chùa Kỳ Quang II, 154/4A đường Lê Hoàng Phái, P17, Q.Gò Vấp, TPHCM, từ 16 giờ 30 đến 19 giờ 30, ngày 21-12-2007. Điểm tiếp nhận quà và tiền quyên góp: Công ty Open Mind 601/8/11 CMT8, P15, Q10, TPHCM- ĐT: 8656425. Chùa Pháp Giới: 151/162 Lũy Bán Bích, P.Tân Thới Hòa, Q.TP, TPHCM - ĐT: 8586287. Báo Giác Ngộ 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TPHCM - ĐT: 8.222120 - 8.292388 - FAX: 84.8.8.231112. 

KHÁNH LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC