Chương trình “Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc” bước vào giai đoạn 2

SGGP
Chương trình Chung tay chăm sóc sức khỏe người dân khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19 với chủ đề “Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc” đã bước vào giai đoạn 2. Ở giai đoạn này, chương trình sẽ thăm khám, tầm soát bệnh và sàng lọc tư vấn tâm lý cho 6.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Đảng viên cao tuổi và người dân tới thăm khám hậu mắc Covid-19 được nhận quà của chương trình

Đảng viên cao tuổi và người dân tới thăm khám hậu mắc Covid-19 được nhận quà của chương trình

Thời gian khám bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Địa điểm thăm khám tại Viện Y dược học dân tộc TPHCM (số 273-275 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận), với các nội dung: khám bệnh, tầm soát; sàng lọc sức khỏe tâm thần, tư vấn tâm lý ban đầu cho người dân sau khi mắc Covid-19; chụp X-quang tim, phổi; đo điện tim và siêu âm. Ngoài ra, chương trình hướng dẫn các biện pháp nâng cao thể trạng (tự xoa bóp, dưỡng sinh, ăn uống), các biện pháp theo dõi, phòng ngừa tái mắc Covid-19, phổ biến các kiến thức về Luật Bảo hiểm y tế.

Trước đó, giai đoạn 1 của chương trình đã thăm khám cho hơn 5.000 người có công với cách mạng, đảng viên cao tuổi.

Chương trình “Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc” do Hội Đông y TPHCM phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng, Hội Người cao tuổi TPHCM, UBND quận Phú Nhuận, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhi đồng 2, Viện Y dược học dân tộc TPHCM, Ban Dân vận 21 quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức, hoàn toàn miễn phí. Chương trình dự kiến kéo dài đến hết tháng 4-2022. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />