Chương trình tiếp sức người bệnh đoạt giải nhất cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”

(SGGP).- Ngày 4-1, tại Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” 2015 và phát động phong trào thi đua sáng tạo. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến dự.

Theo Ban tổ chức, sau 4 tháng triển khai, đã có 177 hồ sơ sáng kiến của các cá nhân và tập thể gửi về từ mọi miền đất nước. Hội đồng giám khảo Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” 2015 đã trao giải cho 11 sáng kiến. Trong đó, giải nhất thuộc về Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với “Chương trình tiếp sức người bệnh”. Đây là chương trình được triển khai tại 30 bệnh viện trung ương và thành phố. Tính đến hết năm 2015, chương trình đã xây dựng được 30 đội tình nguyện viên với hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia giúp đỡ người bệnh. Phấn đấu đến năm 2019, sẽ xây dựng được 100 đội hình tình nguyện viên với hơn 10.000 tình nguyện viên tham gia giúp đỡ người bệnh, góp phần giảm thiểu tình trạng quá tải của bệnh viện và xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”, không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các thành tựu khoa học công nghệ mà còn khơi dậy tinh thần đam mê lao động, sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ góp phần phục vụ sự phát triển của đất nước.

Cũng trong sự kiện này, 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của Đại học Quốc gia Hà Nội và các sản phẩm, ý tưởng đoạt giải thưởng “Sáng kiến vì cộng đồng” năm 2015 đã thu hút đông đảo khách tham quan.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT, từ đầu năm 2021, bên cạnh việc khai thác các điểm yếu, lỗ hổng mới phát sinh trên hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức, các chiến dịch tấn công mạng có chủ đích (APT) cũng được các hacker âm thầm triển khai qua nhiều hình thức khác nhau. 

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hổ trợ các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và nhỏ

Nhà cung cấp dịch vụ ICT Huawei đã khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật hơn nữa để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong khu vực.