Chương trình xúc tiến đầu tư mới tại Nhật Bản

(SGGP). – Vừa qua, Tập đoàn C.T Group đã tài trợ và phối hợp tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư cho UBND tỉnh Bình Định tại 4 TP lớn của Nhật Bản: Tokyo - Osaka - Sakai - Kyoto với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka. Theo đó, đã có 24 cuộc họp xúc tiến đầu tư quan trọng tại nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản cũng như các tổ chức liên quan như Phòng Thương mại - Công nghiệp Nhật Bản tại các vùng, tỉnh, thành phố.

Đây là chương trình đến trực tiếp từng doanh nghiệp Nhật Bản với nội dung được chuẩn bị kỹ lưỡng và đúng với mối quan tâm của từng doanh nghiệp. Mô hình mới PPP (Public Private Partnership) kết hợp giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp đang thể hiện hiệu quả tốt trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư nước ngoài.

NHUNG NGUYỄN

TPHCM chủ động ứng phó với tình trạng ngập úng

(SGGP).- UBND TPHCM vừa ban hành phương án chủ động phòng, chống, ứng phó với tình trạng ngập úng do mưa lớn, triều cường và xả lũ trên địa bàn với mục đích chủ động phòng, chống để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi xảy ra ngập úng do mưa lớn, triều cường kết hợp xả lũ nhằm bảo vệ an toàn tính mạng người dân, bảo vệ tài sản, công trình, cơ sở sản xuất của nhân dân, doanh nghiệp và nhà nước. Theo đó, tất cả các ngành, các cấp cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ” và “ba sẵn sàng” trong quá trình tổ chức thực hiện công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả tình trạng ngập úng do mưa lớn, triều cường và xả lũ ngay tại cơ sở. Người dân cần tuân thủ các mệnh lệnh, chỉ dẫn của chính quyền, cơ quan chức năng khi xảy ra ngập úng, đồng thời tham gia phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả ngập úng cùng với chính quyền và cơ quan chức năng.

MINH ĐĂNG

Không nuôi chim yến tại các khu đô thị mới

(SGGP).- Đó là một trong những nội dung mà UBND TPHCM lưu ý khi giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM dự thảo Quy định về quản lý nuôi chim yến và quy hoạch vùng nuôi chim yến trên địa bàn TP đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Cụ thể, TP yêu cầu các cơ quan chức năng không cho phép xây dựng, sử dụng các ngôi nhà và đầu tư trang thiết bị chuyên dụng để dẫn dụ chim yến đến trú ngụ, làm tổ tại các khu đô thị mới và các khu vực trung tâm TP; có biện pháp bảo vệ môi trường và phòng ngừa lây truyền dịch bệnh từ người sang chim yến và ngược lại, đặc biệt là cúm A(H1N1), A(H5N1), A(H7N9)… Theo UBND TPHCM, đây là vấn đề mới nên các cơ quan chức năng sẽ phải nghiên cứu kinh nghiệm của các tỉnh, TP trong nước và các nước trong khu vực, tuy nhiên, trước mắt ưu tiên quy hoạch nhà nuôi yến tại huyện Cần Giờ.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế