Chuyển đổi số xanh hướng đến tăng trưởng bền vững

Sáng 10-5, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) tổ chức Hội nghị và triển lãm Biztech Việt Nam 2024, với chủ đề “Chuyển đổi số xanh - Tăng trưởng bền vững”, nhằm mục đích kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số trong khối doanh nghiệp.

Chương trình diễn ra vào ngày 10 và 11-5, tại Tân Sơn Nhất Pavillon, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hội nghị và triển lãm Biztech Việt Nam là sự kiện kết nối về chuyển đổi số, được tổ chức thường niên từ năm 2023, hướng đến giới thiệu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giải pháp về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị, sản xuất…

IMG_2018.jpg

Năm nay, chương trình có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là các nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp, diễn giả, chuyên gia sẽ đi sâu bàn thảo và giới thiệu các nền tảng, giải pháp số hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng hướng tới mục tiêu “Tăng trưởng xanh - phát triển bền vững”.

IMG_2017.jpg
Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Vinasa cho biết, đơn vị sẵn sàng đứng ra kết nối về trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin để giúp các doanh nghiệp thực hiện mục tiêu chuyển đổi số - chuyển đổi xanh

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Vinasa, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Chính phủ Việt Nam cam kết và đã xây dựng các chương trình, chiến lược để hiện thực hóa mục tiêu Netzero, thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu. Có thể nói, chuyển đổi số không chỉ đem lại lợi ích giá trị cho các doanh nghiệp lớn, mà còn là cơ hội những doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng cơ hội để phát triển mạnh mẽ.

Thế giới đang đứng trước những sự kiện mới liên quan trí tuệ nhân tạo. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất hiệu quả lao động, năng lực sản xuất. Vinasa sẵn sàng đứng ra kết nối các doanh nghiệp về trí tuệ nhận tạo, về công nghệ thông tin nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm kỹ năng chuyển đổi số.

Tại hội thảo, các chuyên gia KPMG cho biết, chuyển đổi số - chuyển đổi xanh sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện được chỉ tiêu tài chính, tăng lợi thế cạnh tranh, tạo ra khả năng vận hành bền vững và hấp dẫn các nhà đầu tư.

Hiện nay, các doanh nghiệp khối sản xuất, tài chính và công nghệ đang đi đầu trong chuyển đổi số xanh, nguồn vốn tín dụng xanh cho các doanh nghiệp Việt Nam đang được đầu tư, tăng lên nhanh chóng không chỉ từ các tổ chức tín dụng trong nước, mà còn có sự cam kết từ các nước phát triển như Mỹ, châu Âu.

Ngoài ra, triển lãm Biztech Việt Nam 2024 bao gồm những gian hàng giới thiệu các công nghệ mới phục vụ cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động kết nối giao thương.

IMG_1992.jpg
Công ty Agest Việt Nam giới thiệu ứng dụng Airmobi tại triển lãm

Có thể kể đến như, ứng dụng Airmobi do các kỹ sư của Công ty Agest Việt Nam thiết kế. Đây là giải pháp số hóa quy trình kiểm thử và phát triển ứng dụng có thể áp dụng vào nhiều ngành nghề như: sản xuất, y tế, tài chính, truyền thông... Với ứng dụng này có thể giúp phát hiện sửa chữa lỗi hệ thống, tiết kiệm chi phí phát triển vận hành, tối ưu hóa hiệu quả của toàn bộ hệ sinh thái kỹ thuật số của từng đơn vị.

IMG_2001.jpg
Đại diện Mobifone giới thiệu giải pháp tổng đài di động Cloud Contact Center – 3C

Hay Mobifone đem đến triển lãm giải pháp tổng đài di động Cloud Contact Center – 3C, đây là giải pháp chăm sóc khách hàng thông qua tổng đài đa kênh hợp nhất cho phép nhân viên giao tiếp với khách hàng trên nhiều kênh khác nhau, bao gồm thoại, SMS, Facebook, Livechat, email trên một giao diện duy nhất, giúp đơn giản hóa thao tác cho nhân viên đồng thời nâng cao khả năng quản lý, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Theo báo cáo khảo sát CEO toàn cầu lần thứ 27 của PwC, 45% CEO toàn cầu không tự tin liệu doanh nghiệp có thể sống sót được trong thập kỷ tới hay không nếu vẫn tiếp tục con đường phát triển như hiện nay. Việc thay đổi là bắt buộc trước sự biến động rất lớn về các điều kiện kinh tế, chính trị toàn cầu, chuyển đổi số - chuyển đổi xanh là giải pháp cho sự phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục