Chuyến tàu Việt Nam chuyên container đầu tiên sang Bỉ

SGGP
Ngày 20-7, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã tổ chức chạy chuyến tàu chuyên container đầu tiên sang Bỉ. Đoàn tàu gồm 23 container 40 feet, vận chuyển các loại hàng hóa như dệt may, da giày. 

Chuyến tàu chuyên container đầu tiên từ Việt Nam sang Bỉ xuất phát từ Ga Yên Viên sáng nay 20-7. Ảnh: VGP

Chuyến tàu chuyên container đầu tiên từ Việt Nam sang Bỉ xuất phát từ Ga Yên Viên sáng nay 20-7. Ảnh: VGP

Tàu xuất phát từ ga Yên Viên (Việt Nam), sau khi đến ga Trịnh Châu (Trung Quốc) sẽ kết nối vào đoàn tàu Á - Âu, điểm đến là TP Liege (Bỉ). Sau đó, container được chuyển tiếp bằng đường bộ đến điểm cuối là TP Rotterdam (Hà Lan).

Đây là đoàn tàu container do các doanh nghiệp vận chuyển, giao nhận các nước cung cấp chuỗi dịch vụ logistics cho khách hàng. Hiện các doanh nghiệp này đang xây dựng kế hoạch vận chuyển 8 chuyến mỗi tháng, xuất phát tại Việt Nam.

Tổng thời gian vận chuyển dự kiến cho toàn bộ hành trình là 25 - 27 ngày. Việc tổ chức thành công đoàn tàu từ Việt Nam sang Bỉ sẽ tiếp tục mở ra những tuyến vận tải đường sắt đi sâu nội địa châu Âu.

Tổng Công ty ĐSVN cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, vận tải đường sắt đang được nhiều khách hàng lựa chọn để vận chuyển hàng hóa liên vận quốc tế từ Việt Nam sang Trung Quốc và từ đó đi tiếp châu Âu. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động để thích ứng

Dịch Covid-19, cuộc khủng hoảng sức khỏe đã và đang tấn công vào “thế giới văn hóa - thể thao và du lịch” một cách dữ dội.