Từ khóa: #da giày

Hàng hóa trong chương trình khuyến mãi tập trung sẽ được giảm tối đa đến 100%

TPHCM thực hiện 2 đợt khuyến mãi tập trung

Chương trình khuyến mãi tập trung năm 2023 tiếp tục được TPHCM triển khai trên quy mô lớn, với sự tham gia của nhiều ngành hàng, lĩnh vực và mức giảm giá tối đa lên đến 100%.
Phòng thử nghiệm điện và điện tử của TÜV SÜD vừa được khai trương tại TPHCM

TÜV SÜD khai trương phòng thử nghiệm điện và điện tử tại TPHCM

Phòng thử nghiệm đã được xây dựng trong vòng mười hai tháng và được trang bị đầy đủ các dịch vụ hàng đầu thế giới, cung cấp các giải pháp thử nghiệm và chứng nhận toàn diện trong lĩnh vực điện và điện tử, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu quy định.

Còn cửa sáng

- Xuất khẩu đang gặp khó, vì nhu cầu khắp xứ đều giảm. Tuy vậy, một số nhà phân tích lại cho rằng tiêu dùng nội địa vẫn là một lực tác động lớn để thúc đẩy sản xuất trong nước. Liệu đánh giá này có đủ để lạc quan?
Dự án cung cấp nước uống an toàn cho người dân của Công ty SIPCO

Nhiều dư địa phát triển “dự án xanh”

Trước những thách thức và nguy cơ đặt ra cho nền kinh tế từ vấn đề môi trường, phát triển xanh, bền vững được xem là “chìa khóa vàng” để giải quyết những thách thức này. Phát triển xanh, bền vững không chỉ góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải, mà còn nhiều cơ hội để nhận được ưu đãi từ các tổ chức quốc tế. 
Tuân thủ luật chơi

Tuân thủ luật chơi

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) tuy mới có hiệu lực từ ngày 1-5-2021, nhưng theo Bộ Công thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Anh trong 5 tháng đầu năm 2021 đã đạt 2,36 tỷ USD, tăng gần 29% so với cùng kỳ. 
Dây chuyền giày thể thao xuất khẩu tại một công ty ở TP Thủ Đức. Ảnh: CAO THĂNG

Da giày vẫn giữ phong độ cao

Bất chấp khó khăn của dịch Covid-19, ngành da giày vẫn đạt mức tăng trưởng 2 con số xuất khẩu. Nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành đã có đơn hàng dài hạn.
Doanh nghiệp Việt cạnh tranh trong thế yếu

Doanh nghiệp Việt cạnh tranh trong thế yếu

Không những bị doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cạnh tranh ở thị trường xuất khẩu, nhiều DN trong nước còn bày tỏ lo ngại về sức ép cạnh tranh ngay trên sân nhà đang ngày càng khốc liệt. 
Gỡ khó để ngành da giày bứt phá

Gỡ khó để ngành da giày bứt phá

Dịch Covid-19 tiếp tục gây khó cho hoạt động thương mại của ngành da giày tại thị trường xuất khẩu chủ lực là châu Âu, Hoa Kỳ. Năm 2020, toàn ngành xuất khẩu được 19,5 tỷ USD giảm 11,5% so với năm 2019. Hiện Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch nên nhiều đơn hàng dài hạn đã quay trở lại với doanh nghiệp. Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo tình trạng khó khăn với ngành còn kéo dài đến hết năm 2021. 
Chuyển đổi thị trường để duy trì sản xuất

Chuyển đổi thị trường để duy trì sản xuất

Những thông báo tạm hoãn, tạm nhập hàng hóa từ đối tác khách hàng ở thị trường châu Âu, Hoa Kỳ đã khiến doanh nghiệp (DN) Việt Nam gặp khó. Nhiều DN buộc phải cho người lao động nghỉ luân phiên, giảm giờ làm… để kéo dài hoạt động sản xuất. 
Thương hiệu hàng thể thao quốc tế gia tăng sản xuất tại Việt Nam

Thương hiệu hàng thể thao quốc tế gia tăng sản xuất tại Việt Nam

Hiệp hội Da giày túi xách Việt Nam (Lefaso) cho biết, một số thương hiệu hàng thể thao nổi tiếng trên thế giới đang gia tăng đơn đặt hàng gia công tại Việt Nam. Adidas đã cắt giảm 50% số lượng giày dép sản xuất tại các nước lân cận và chuyển đơn hàng đến Việt Nam vì chi phí nhân công thấp hơn. Tương tự, đối thủ của Adidas là Nike, hiện có đến 50% sản phẩm của Nike được sản xuất ở Việt Nam.
Dây chuyền sản xuất giày  tại một doanh nghiệp Việt Nam

Giới thiệu sản phẩm da giày Việt Nam tại Australia

Trung tuần tháng 11-2019, đoàn gồm 20 doanh nghiệp da giày, túi xách của Việt Nam (thuộc Hiệp hội Giày da túi xách Việt Nam - LEFASO) đã tham gia Hội chợ quốc tế nguồn hàng Australia 2019 để quảng bá, tiếp cận người tiêu dùng nước này. 
Các mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu đạt 7,5 tỷ USD

26 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỷ USD

Ngày 30-9, thông tin từ Bộ Công thương, có 26 mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam cán mốc hơn 1 tỷ USD, chiếm 89,8% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, 5 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD.