Chuyến xe tri thức

(SGGP).- Chuyến xe chở tri thức mang tên Books Bus, vừa được các bạn trẻ trong nhóm Running Books (VNR) dừng chân đậu tại Trường Tiểu học Vàm Sát (huyện Cần Giờ) mang sách đến với trẻ em ngoại thành, vùng sâu, vùng xa (ảnh).

Đây là dự án nhóm phối hợp với Thành Đoàn TPHCM và Nhà Xuất bản Trẻ nhằm phát triển văn hóa đọc cộng đồng với mục tiêu đưa sách đến trẻ em nông thôn và kèm đó các hoạt động tuyên truyền đọc sách. Anh Nguyễn Minh Tuấn, thành viên dự án cho biết: Books Bus lần đầu tiên lăn bánh và chọn một huyện ngoại thành TPHCM làm điểm dừng với mong muốn hướng dẫn các em nhỏ tại đây đọc sách, giới thiệu những cuốn sách phù hợp, xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày và trao tặng tủ sách Books Bus cho trẻ em nơi đây.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn