CIA “thất vọng” vì 10 năm chưa bắt được bin Laden

Trong cuộc họp báo cuối cùng trước khi mãn nhiệm, Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), Michael Hayden cho biết đã cô lập hoạt động của tổ chức khủng bố số 1 thế giới, al-Qaeda tại khu vực hẻo lánh miền Tây Pakistan. Ông nhấn mạnh, đây là kết quả của chính sách đẩy mạnh hoạt động chống khủng bố của chính phủ của Tổng thống George W. Bush tại Pakistan và Afghanistan sau vụ khủng bố thảm khốc

11-9-2001. Tuy nhiên, tại buổi họp báo này, ông Hayden cũng bày tỏ sự thất vọng trong 10 năm giữ cương vị lãnh đạo cơ quan tình báo Mỹ khi chưa tiêu diệt hay bắt được trùm khủng bố Osama bin Laden.

Ngoài vấn đề khủng bố, ông Hayden còn đề cập một loạt thách thức mà người kế nhiệm Leon Panetta cần tập trung giải quyết trong 12 tháng tới, trong đó có việc Mexico có thể yêu cầu sự giúp đỡ của Mỹ do bạo lực leo thang, quan hệ giữa Mỹ và châu Âu, giá dầu biến động...

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây