Có công dân Việt Nam chết vì bão tuyết ở Nepal

Giới chức Nepal cho biết số người chết và mất tích trong trận bão tuyết xảy ra ngày 15-10 tại khu vực Mustang và Manang, miền Trung nước này, có thể tiếp tục tăng do tình trạng thời tiết xấu và công tác cứu hộ gặp khó khăn.

Theo Ban Thông tin của Quân đội Nepal, đã có ít nhất 8 người nước ngoài, trong đó có 1 người Việt Nam được xác nhận đã thiệt mạng. Hiện lực lượng cứu hộ đã đưa được 38 du khách nước ngoài bị mắc kẹt trên núi xuống khu vực an toàn. Ngoài ra, khoảng hơn 100 người khác vẫn mất liên lạc khi tuyết lở chôn vùi một điểm cắm trại nằm ở độ cao hơn 8.100m trên đỉnh Dhaulagiri thuộc dãy Himalaya.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.