Cô giám đốc sinh viên

Có một địa chỉ khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ có nhu cầu học tiếng Nhật, đó là Trung tâm tiếng Nhật Momiji, nằm trong khu tập thể Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.  Chủ nhân của trung tâm này cũng là một người còn rất trẻ, bạn Nguyễn Thị Lan Hương, sinh viên lớp Nhật 3 K44F khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Ngoại thương.

Bạn Nguyễn Lan Hương, chủ nhân Trung tâm tiếng Nhật Momiji.

Hiện nay, tại Hà Nội, các trung tâm dạy tiếng Nhật được mở ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại VN. Trung tâm tiếng Nhật Momiji có thể coi là một trong những tên tuổi còn rất mới mẻ, mới chỉ hoạt động được chừng hơn một năm nay. Tuy nhiên, sức hút của trung tâm này với các bạn trẻ thì đã có.

Rất nhiều học viên đều cảm thấy hài lòng vì các lớp học ở đây. Để nâng cao chất lượng, trung tâm đã mời các sinh viên, giáo viên người Nhật đến trực tiếp giảng dạy.Vì cũng đang là sinh viên nên Hương có rất nhiều ưu đãi với các bạn sinh viên, hỗ trợ học phí, giáo trình, hay các tài liệu, thông tin liên quan đến việc học của các bạn. 

Chúng tôi gặp Hương tại Trường Đại học Ngoại thương, trông cô “giám đốc” trung tâm rất sinh viên, vẫn hồn nhiên vui đùa cùng bạn bè. Hương cho biết tên của trung tâm là Momiji, có nghĩa là “cây lá đỏ” một loại cây đặc trưng của đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Xuất phát từ lòng yêu mến đất nước Nhật Bản và mong muốn tạo dựng cho mình một hướng kinh doanh để thử nghiệm những gì mình đã được học, Hương đã quyết định xây dựng trung tâm dạy tiếng Nhật, với sự hỗ trợ của một người đã từng tu nghiệp tại Nhật Bản.Việc thuyết phục nhà tài trợ của Hương không gặp nhiều khó khăn vì bản thân người tài trợ cũng đã từng đi học tập tu nghiệp ở Nhật, rất yêu tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật và nhất là anh nhận thấy Hương có khả năng điều hành và phát triển trung tâm.

Thời điểm ban đầu thành lập trung tâm gặp rất nhiều khó khăn từ việc thuê địa điểm đến các trang thiết bị bàn ghế. Đến nay, trung tâm đã có một cơ ngơi khang trang, trang bị thêm nhiều thiết bị máy móc hiện đại phục vụ học tập, cơ sở vật chất cũng được đầu tư tốt hơn.

Hương tâm sự: “Cũng là sinh viên và đã từng học rất nhiều tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ khác nhau, em nhận thấy một trung tâm muốn có được vị thế cần phải khẳng định được chất lượng đào tạo, không cần mở quá nhiều lớp để thu hút học viên nhưng học viên sau khi học xong phải có được nhiều kiến thức nhất có thể”.

Chưa bằng lòng với kết quả đã đạt được, Hương ấp ủ tham vọng mở rộng trung tâm, không chỉ đơn thuần đào tạo mà còn tiến tới liên kết với các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, cung cấp nhân lực được đào tạo cho họ tạo cầu nối giữa người học và doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, bạn còn có mong muốn mở thêm 1 hội quán Nhật tại tầng 1 của trung tâm, bày trí theo phong cách Nhật. Địa chỉ này cung cấp sách vở, băng đĩa… không chỉ phục vụ cho người học trong trung tâm mà còn cả các đối tượng khác yêu thích và muốn tìm hiểu về Nhật Bản.

HOÀNG YẾN

Các tin, bài viết khác