Cơ hội khởi nghiệp cho thanh niên

(SGGP).- Nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TPHCM làm kinh tế và đưa hàng Việt chất lượng cao với giá ưu đãi đến người dân, Thành đoàn TPHCM phối hợp Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn tổ chức xây dựng chuỗi Cửa hàng tiện ích cho thanh niên.

Tham gia chương trình, đoàn viên, thanh niên được cung ứng hàng hóa, hưởng những chính sách khuyến mãi của nhà cung ứng. Các đơn vị sẽ hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ bán hàng cho thanh niên; hỗ trợ quầy hàng, bảng hiệu, đồng phục, máy tính tiền… Đặc biệt, Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sẽ hỗ trợ thêm cho đoàn viên, thanh niên có nhu cầu vay vốn để mở cửa hàng.

Đoàn viên, thanh niên có nhu cầu và khả năng kinh doanh có thể tìm hiểu thêm và đăng ký mở cửa hàng tại các quận huyện Đoàn hoặc Hội Liên hiệp Thanh niên các quận, huyện từ tháng 12-2011 đến tháng 6-2012.

S.Trà

  • 69 sinh viên nhận giải thưởng “Sinh viên 5 tốt”

(SGGP).- Hội Sinh viên TPHCM cho biết sẽ trao giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp thành năm 2011 cho 69 sinh viên xuất sắc thuộc 28 trường CĐ, ĐH trên địa bàn TPHCM.

Các sinh viên đoạt giải hội đủ 5 tiêu chí: học tập tốt (kết quả học tập loại giỏi, có nghiên cứu khoa học), đạo đức tốt (đạt điểm rèn luyện cao), thể lực tốt (được chứng nhận thanh niên khỏe), kỹ năng tốt (tham gia các lớp huấn luyện, dự thi các cuộc thi về kỹ năng mềm) và hội nhập tốt (tiếng Anh trình độ C trở lên).

Dự kiến, lễ trao giải sẽ được tổ chức ngày 5-1-2012.

Th.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: