Có làm ảnh hưởng tiến độ công trình cầu vượt?

SGGP
Công trình cầu vượt thép nút giao Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận và Gò Vấp) là công trình trọng điểm của TPHCM, nhằm giảm ùn tắc giao thông ngày càng nặng tại nút giao thông này.
Việc đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa công trình này vào sử dụng là yêu cầu bắt buộc đối với đơn vị thi công. Thế nhưng, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ra quyết định phạt Công ty TNHH MTV 319.3 (nhà thầu xây dựng công trình cầu vượt này), buộc ngưng thi công trong thời hạn 2 tháng.
Có làm ảnh hưởng tiến độ công trình cầu vượt?     ảnh 1 Tình trạng ùn tắc xảy ra thường xuyên tại nút giao thông Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn
Cư dân trong khu vực thắc mắc rằng việc buộc ngưng thi công sẽ dẫn đến chậm tiến độ công trình. Ông Nguyễn Bật Hận, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT, trả lời như sau: 
Trong quá trình xây dựng công trình cầu vượt nói trên, tại hạng mục đường song hành trên đường Nguyễn Kiệm, đơn vị thi công bố trí biển báo hiệu, rào chắn không đầy đủ theo quy định. Thanh tra Sở GTVT đã 3 lần lập biên bản vi phạm.
Căn cứ Nghị định 46/2016 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, Thanh tra sở đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với đơn vị thi công, áp dụng hình thức phạt bổ sung buộc ngưng thi công trong thời gian 2 tháng.
Tuy nhiên, quyết định xử phạt chỉ áp dụng đối với hạng mục đường song hành, chứ không phải công trình cầu vượt. Đây là hạng mục nhỏ nên việc ngưng thi công 2 tháng không làm ảnh hưởng nhiều đến tiến độ công trình. 

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Công khai rao bán vũ khí, công cụ hỗ trợ

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trong cả nước xảy ra những vụ cướp tài sản, giết người có tính chất manh động, liều lĩnh. Đối tượng sử dụng các loại hung khí, công cụ hỗ trợ, thậm chí cả vũ khí quân dụng để gây án, sẵn sàng chống trả khi bị cảnh sát phát hiện, truy bắt.  

Cơ quan trả lời

Có được thanh toán chi phí khám bệnh khi bị cắt thẻ BHYT không?

Thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) của con trai tôi có giá trị sử dụng từ ngày 4-4-2019, thời hạn 1 năm, nghĩa là đến ngày 4-4-2020 mới hết hạn. Thế nhưng, mới đây, ngày 15-1-2020, con tôi đi khám bệnh, bệnh viện đã báo là thẻ này đã hết hạn. Vì sao thẻ BHYT đến ngày 4-4-2020 mới tròn một năm sau khi cấp thẻ, nhưng đi khám ngày 15-1-2020 đã báo là thẻ hết hạn? Quyền lợi khám chữa bệnh được giải quyết ra sao? (Bà NGUYỄN THỊ XUÂN HƯƠNG, phường 9, quận Gò Vấp).

Ý kiến

Dẹp bỏ “còn mùng là còn tết”

Thông tin các công sở nhà nước làm việc ngày đầu năm, phục vụ dân chu đáo là thông tin vui ngày đầu năm. Tuy nhiên, đâu đó vẫn râm ran câu chuyện “còn mùng là còn tết” và “còn tết là còn chơi bài” trong một số công sở, nơi công cộng, mà lực lượng tham gia đông đảo chính là người trẻ.