“Cò” lộng hành ở đội CSGT huyện Củ Chi

Sáng 24-3, tôi đến Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Củ Chi để đóng phạt và lấy xe ra theo giấy hẹn (trước đó 3 ngày tôi bị phạt vì lỗi lấn tuyến, không mang theo bằng lái xe). Đến đóng tiền phạt để lấy xe, tôi thấy ở đây luôn có đội quân cò khoảng 8-10 người công khai mời chào dịch vụ lấy xe nhanh theo yêu cầu của khách. Ai không muốn phải chầu chực cả ngày như tôi, chỉ cần bỏ ra khoảng 60.000 - 100.000 đồng tùy theo mức độ vi phạm thì 15 phút sau sẽ có người giao xe ngay. Đội ngũ “cò” ở đây móc nối trực tiếp với người có trách nhiệm ký nhận giải quyết thủ tục bên trong, rồi tuồn ra ngoài cho người nộp phạt đi lấy xe. Nguyên nhân chính xảy ra tình trạng trên, theo tôi là do khâu giải quyết thủ tục xử phạt tại Phòng CSGT huyện Củ Chi quá chậm.

Hàng trăm người (trong đó có tôi) chầu chực chờ làm thủ tục, sau đó qua kho bạc đóng phạt. Thế nhưng, suốt từ sáng tới chiều chỉ có một chiến sĩ công an ký các loại giấy tờ thì người dân phải chạy đường vòng, phải nhờ “cò” cho khỏi mất thời gian, bỏ dở công việc là điều tất yếu. Chính từ sự nhiêu khê trong thủ tục hành chính, dẫn đến phát sinh tiêu cực. Đề nghị lãnh đạo phòng CSGT, đoàn thanh tra huyện nhanh chóng kiểm tra, xử lý để dẹp tình trạng “cò” lộng hành ở nơi công quyền. 

TIẾN NGUYỄN
 


Xử lý nghiêm những trường hợp thả gà chạy rong

Hiện nay, dịch cúm gia cầm là mối hiểm họa đối với xã hội và cả nước đang đẩy mạnh các biện pháp tiêm phòng gia cầm, phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh H5N1. Thế nhưng, tại hẻm 111 đường 16 khu phố 3 phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức nhiều hộ gia đình vẫn vô tư nuôi gà để ăn thịt và chơi đá gà. Đề nghị chính quyền địa phương và ngành chức năng xử lý những hộ nuôi gà , thả chạy rong khắp xóm này.  

PHÚ SƠN (Thủ Đức TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).