Cơ quan Mỹ cảnh báo khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm xa

SGGP
Hãng tin ABC cho biết Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban bố cảnh báo đối với các hãng hàng không thương mại về khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm xa “trước thời điểm kết thúc năm 2019, hoặc đầu năm 2020”.

Cảnh báo cũng cho biết thêm, giới chức Mỹ và Hàn Quốc cũng đã cảnh giác cao độ về nguy cơ vụ phóng xảy ra. Hãng ABC dự đoán Triều Tiên có thể thử tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn hoặc 1 tên lửa đạn đạo phóng từ biển. 

Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 24-12 kêu gọi phát triển các vũ khí mới nhằm tăng cường an ninh quốc gia trong dịp kỷ niệm 28 năm ngày cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il được phong làm Tổng Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Trong diễn biến liên quan, phát biểu tại buổi họp báo ngày 24-12 sau hội nghị thượng đỉnh Nhật - Trung - Hàn diễn ra tại TP Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố, 3 nước Đông Bắc Á đã nhất trí phối hợp để thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến châu chấu thành thức ăn gia súc

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, các nhà khoa học ở Đông Phi đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng châu chấu trong khu vực bằng cách biến chúng thành thức ăn gia súc, cũng như phát triển thuốc trừ sâu sinh học để tiêu diệt châu chấu mà không gây hại cho các loài sinh vật khác.