Cơ quan Mỹ cảnh báo khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm xa

SGGP
Hãng tin ABC cho biết Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban bố cảnh báo đối với các hãng hàng không thương mại về khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm xa “trước thời điểm kết thúc năm 2019, hoặc đầu năm 2020”.

Cảnh báo cũng cho biết thêm, giới chức Mỹ và Hàn Quốc cũng đã cảnh giác cao độ về nguy cơ vụ phóng xảy ra. Hãng ABC dự đoán Triều Tiên có thể thử tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn hoặc 1 tên lửa đạn đạo phóng từ biển. 

Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 24-12 kêu gọi phát triển các vũ khí mới nhằm tăng cường an ninh quốc gia trong dịp kỷ niệm 28 năm ngày cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il được phong làm Tổng Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Trong diễn biến liên quan, phát biểu tại buổi họp báo ngày 24-12 sau hội nghị thượng đỉnh Nhật - Trung - Hàn diễn ra tại TP Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố, 3 nước Đông Bắc Á đã nhất trí phối hợp để thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.